Đội Hải Phòng giành giải Nhì V-League 2016. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 29/9, Văn phòng Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng đã phát thông báo về việc không cho phép Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng tổ chức chương trình “Cổ động viên bóng đá Việt Nam trao cúp Vàng cho đội bóng đá Hải Phòng" vào lúc 16 giờ ngày 29/9 tại sân vận động Lạch Tray, thành phố Hải Phòng.

Thông báo nêu rõ mùa giải V-League 2016 khép lại, Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng đã thi đấu thành công, giành ngôi Á quân bằng tinh thần thi đấu cống hiến, trung thực và cao thượng, tạo được bản sắc riêng của bóng đá Hải Phòng. Lãnh đạo thành phố, nhân dân và người hâm mộ bóng đá ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, kết quả của Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng.

Vừa qua, Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng có xin phép tổ chức chương trình “Cổ động viên bóng đá Việt Nam trao cúp Vàng cho đội bóng đá Hải Phòng." Tuy nhiên, theo báo cáo của các cơ quan chức năng thành phố, việc tổ chức chương trình này chưa đảm bảo đủ các điều kiện, các quy định về công tác quản lý nhà nước và các yêu cầu về an ninh trật tự theo quy định của pháp luật hiện hành. Vì vậy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng không cho phép tổ chức chương trình này.

Trong chiều 29/9, do không được phép tổ chức trao cúp tại sân vận động Lạch Tray, một nhóm của Câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng đã lên sân bay Gia Lâm, Hà Nội để đón Cúp./.