Kiatisak mong rằng hai đội tuyển ASEAN cùng qua mặt Iraq. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Thái Lan Kiatisak Senamuang bật mí ông đã cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Iraq đồng thời mong Việt Nam và Thái Lan cùng qua mặt Iraq ở vòng loại World Cup 2018.

Hiện, Iraq đang được 5 điểm tại bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuyển Việt Nam và Thái Lan lần lượt có 4 điểm và 7 điểm. Chia sẻ sau buổi tập đầu tiên của Thái Lan hôm qua tại Mỹ Đình, Kiatisak khẳng định: “Tôi muốn cả Việt Nam và Thái Lan cùng có những màn trình diễn tốt bởi chúng ta cùng ở ASEAN. Tôi muốn cả hai đội cùng giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Dù Việt Nam thắng hay Thái Lan thắng, tôi cũng muốn chúng ta cùng nhau đi tiếp”.

Đánh giá đối thủ Việt Nam ở trận đấu tới, Kiatisak thận trọng: “Chúng tôi sẵn sàng 100 % cho màn trình diễn phía trước. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để giành trọn 3 điểm và giành quyền đi tới vòng đấu kế tiếp. Nhiệm vụ đó sẽ không hề đơn giản bởi tuyển Việt Nam rất mạnh trên sân nhà.

Tôi đã theo dõi tuyển Việt Nam suốt từ sau trận gặp Thái Lan ở lượt đi. Tôi đã xem hai trận các bạn gặp Đài Loan và Iraq. Tôi thực sự không nghĩ rằng tuyển Việt Nam có thể làm được điều đó (hòa Iraq 1-1). Thực ra, Việt Nam đã áp đảo Iraq. Đối đầu với tuyển Việt Nam - một đội bóng đã chơi cực kỳ ấn tượng, dưới sự cổ vũ của đám đông cuồng nhiệt trên sân nhà là điều khiến tôi lo ngại.”

Cựu danh thủ Hoàng Anh Gia Lai tiết lộ đội tuyển Thái hiện không có bất kỳ chấn thương nào. Toàn đội hình đều ở trạng thái hoàn hảo và đã sẵn sàng cho trận đấu.

Kiatisak khẳng định cuộc đối đầu với Việt Nam chỉ là điểm bắt đầu trong hành trình khốc liệt ở lượt về của đội Thái: “Thái Lan hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 7 điểm. Nhưng chúng tôi vẫn phải hướng về phía trước. Giành quyền đi tiếp là nhiệm vụ rất khó khăn bởi sau trận gặp Việt Nam, chúng tôi vẫn còn một trận sân nhà với Đài Loan và một trận sân khách với Iraq. Chúng tôi thực sự muốn tiến vào vòng sau.”/.