Liên hoan các ngôi sao khiêu vũ thể thao Việt Nam đã diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) vào tối 14/1 với sự tham gia của 10 cặp nhảy xuất sắc hàng đầu Việt Nam.

Tại liên hoan, đông đảo khán giả đã được thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp vốn có của khiêu vũ thể thao (Dancesport) khi các cặp vũ công hàng đầu quốc gia như Minh Trường-Khánh Thi, Chí Anh-Nhã Khanh, Hồng Việt-Thu Trang, Minh Đức-Vân Diễm... trình diễn những điệu nhảy sôi động của thể loại Latin như Samba, Cha cha, Jive và các điệu nhảy của thể loại Standard như Slow Waltz, Tango, Viennese Waltz... trong hệ thống âm nhạc tiêu chuẩn, ánh sáng chuẩn mực.

Khiêu vũ thể thao Việt Nam bắt đầu tham gia hội nhập quốc tế từ năm 2005 tại SEA Games 23 với đôi vận động viên Chí Anh và Khánh Thi. Tiếp đó, những đôi nhảy xuất sắc khác của Việt Nam cũng đã không ngừng học hỏi, luyện tập, thi đấu khiêu vũ thể thao tại các quốc gia có trình độ dancesport phát triển hàng đầu thế giới.

Hiện nay, khiêu vũ Việt Nam không ngừng lớn mạnh, đã góp mặt tại tất cả giải đấu trong khu vực và châu lục như SEA Games, Asian Indoor Games, ASIAD.

Việt Nam cũng đã xác lập được vị trí cao trong bản đồ khiêu vũ quốc tế khi tại Asian Indoor Games 2009 vừa qua khi giành được 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng./.