Lý Nhã Kỳ chụp với các nữ cua-rơ trước giờ xuất phát. (Ảnh: Ali Bùi)

Tại buổi khai mạc Giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương mở rộng tranh cúp Biwase lần thứ VI-năm 2016, Lý Nhã Kỳ lần đầu ra mắt và tham gia đoàn cổ vũ các nữ vận động viên trong vai trò Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Môtô thể thao Việt Nam sau hơn 10 ngày chính thức nhậm chức.

Giải đua có sự tham gia của gần 70 cua-rơ đến từ 06 nước Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines, Kazakhstan và các đội tuyển nữ hàng đầu của Việt Nam. Chặng đua có tổng lộ trình 900km.

Đây ​là dịp Lý Nhã Kỳ được gần gũi để động viên, lắng nghe những chia sẻ của các vận động viên nữ. ​Để cổ vũ cho các nữ cua-rơ ngay từ chặng đầu tiên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lý Nhã Kỳ đã lên xe môtô thể thao đi cùng các đội thi ba vòng đua.

Lý Nhã Kỳ chia sẻ, ​được đi cùng các nữ vận động viên vượt qua quãng đường thi đấu, cô mới thực sự cảm nhận hết những khó khăn, vất vả của những người phụ nữ đã trót theo đuổi đam mê thể thao, cống hiến cho bộ môn này. Đặc biệt, Lý Nhã Kỳ thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh ý chí và sự kiên cường từ các nữ vận động viên trên đấu trường chinh phục đường đua.

​Đua xe đạp vốn được xem là bộ môn thể thao khắc nghiệt nhiều hy sinh đối với nữ giới. ​Mỗi ngày, ​các nữ cua-rơ phải giãi nắng, dầm mưa tập luyện cũng như ​phải chịu những vết sẹo do va chạm. ​Cảm kích những thiệt thòi và hy sinh đó, Lý Nhã Kỳ cho biết, cô sẽ cố gắng hơn để ​cùng ban lãnh đạo liên đoàn quan tâm, chăm lo nhiều nhất đến các cua-rơ nữ, để họ có thể sống trọn vẹn với đam mê và giành nhiều giải cao trong các cuộc thi đấu trong nước và quốc tế.

Hình ảnh Lý Nhã Kỳ theo xe cổ vũ các nữ vận động viên đua xe đạp do Ali Bùi thực hiện: