Mạc Hồng Quân tin rằng anh xứng đáng được lên đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền đạo Mạc Hồng Quân tin rằng bất kì cầu thủ nào được huấn luyện viên Mai Đức Chung gọi lên đội tuyển quốc gia đều xứng đáng.

Danh sách tuyển Việt Nam cho trận đấu sắp tới tại Asian Cup 2019 của huấn luyện Mai Đức Chung vấp phải khá nhiều ý kiến chỉ trích trái chiều. Các ý kiến xoay quanh hai trường hợp của Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân. Người đầu tiên là “tội đồ” của U22 Việt Nam ở SEA Games, người thứ hai đang có phong độ rất tệ tại V-League.

Đáp lại những chỉ trích ấy, tiền đạo Mạc Hồng Quân chia sẻ: “Em nghĩ mỗi huấn luyện viên có cách xây dựng lối chơi và con người khác nhau. Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã trao cơ hội cho em. Bản thân em sẽ cố gắng tập luyện tốt nhất có thể để không phụ lòng khi bác Chung đã trao cơ hội.”

[HLV Mai Đức Chung và lãnh đạo VFF tranh cãi vì Minh Long]

“Còn xứng đáng hay không thì em nghĩ cầu thủ nào lên tuyển cũng đã thể hiện hết mình trong màu áo câu lạc bộ. Không chỉ riêng em, em nghĩ ai cũng xứng đáng.”

Trong những người hoài nghi về khả năng của tiền đạo Mạc Hồng Quân, có cả Ủy viên Ban chấp hành VFF - ông Phạm Ngọc Viễn. Ông đã thẳng thắn đặt câu hỏi với huấn luyện viên Mai Đức Chung: “Trong danh sách có Mạc Hồng Quân, cầu thủ này chuyên dự bị tại câu lạc bộ Than Quảng Ninh và phong độ kém. Khả năng, phong độ, dứt điểm của anh tại thời điểm này là hoàn toàn không tốt. Tại sao anh ấy lại được gọi lên tuyển?”

Mùa này, Hồng Quân đã chơi 13 trận tại V-League, chưa có bàn thắng nào. Anh cũng không được đảm bảo vị trí đá chính ở Than Quảng Ninh.

[HLV Mai Đức Chung nghĩ Minh Long từng dự U20 World Cup]


Tiền đạo này cho rằng: “Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng có gọi trước và báo cho em. Em đã rất vui mừng. Trong thời gian qua, em nghĩ mình thi đấu không phải là tốt nhưng cũng không phải là tệ như mọi người thường nghĩ.”

“Một thời gian qua, em đã chuyển sang vị trí tiền vệ trung tâm mới. Em rất vui và sẽ cố gắng thích nghi lại với vị trí tiền đạo. Đó là một thử thách với em. Từ bé tới khi về Việt Nam, em luôn đá tiền vệ hoặc tiền vệ phòng ngự nên có chút gì đó vẫn kéo em về tiền vệ hơn.”

Trước 18 giờ tối nay (29/8), 23 tuyển thủ Việt Nam sẽ phải có mặt tại khách sạn La Thành (Hà Nội). Ngày mai (30/8), đội tuyển quốc gia dưới sự dẫn dắt của quyền huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung sẽ có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam./.