Đội hình xuất phát của CLB Manchester City trong trận giao hữu với Đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Chiều 30/7, tại Hà Nội, diễn ra cuộc gặp mặt báo chí nhân sự kiện kết thúc chuyến du đấu của Câu lạc bộ Manchester City ở Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Ban tổ chức cho biết chuyến du đấu tại Việt Nam của Câu lạc bộ bóng đá Manchester City đã thành công tốt đẹp. Đối với Việt Nam , các tuyển thủ đã được chơi bóng với hàng loạt siêu sao bóng đá, đây là trải nghiệm quý báu trong cuộc đời mỗi cầu thủ.

Thông qua sự kiện này, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đã được truyền thông nước Anh và quốc tế quảng bá rộng khắp.

Giám đốc Thương mại Câu lạc bộ Manchester City, ông Omar Berrada đã nhận xét: “Các thành viên trong đoàn đã chìm đắm trong sự hâm mộ cuống nhiệt, sự hiếu khách tuyệt vời trong thời gian ở Việt Nam.”

Ông cũng đánh giá cao Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các đơn vị liên quan đã tổ chức chuyên nghiệp sự kiện. Câu lạc bộ Manchester City sẽ luôn sẵn sàng hợp tác và mong muốn trở lại Việt Nam .

Trận đấu bóng đá giao hữu quốc tế giữa Đội tuyển Việt Nam và Câu lạc bộ Manchester City diễn ra đúng dịp kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Nhân sự kiện này, Ban tổ chức đã trao tặng Quỹ “Đền ơn, Đáp nghĩa” của Bộ Lao động, Thương Bình và Xã hội số tiền 2 tỷ đồng từ nguồn bán vé.

Trước đó, ngày 26/7, Ban tổ chức đã trao quà từ thiện trị giá 80 triệu đồng cho trẻ em đang sinh sống tại Làng trẻ em SOS.../.