Floyd Mayweather muốn tái đấu Pacquiao. (Nguồn: Getty Images)

Floyd Mayweather, người vừa giành chiến thắng trong trận "so găng thế kỷ" hôm 2/5 đã cho biết anh sẵn sàng có một trận tái đấu Manny Pacquiao sau khi chấn thương của tay đấm người Phillipines hồi phục.

Phóng viên Stephen A.Smith của kênh thể thao ESPN cho biết, Mayweather đã gửi cho anh một tin nhắn có nội dung như sau: “Tôi sẽ đấu lại với anh ta một năm sau ca phẫu thuật.”

Pacquiao sẽ phải nghỉ thi đấu từ 9-12 tháng vì chấn thương rách cơ xoay. Thương tích này đã có từ vài tuần trước trận đấu với Mayweather, và nhiều người đã đặt câu hỏi về khả năng chấn thương của Pacquiao đã ảnh hưởng đến trận đấu của anh, cũng như vì sao không có thông tin nào về việc Pacquiao bị chấn thương được công bố trước ngày 2/5.

Có nhiều lý do để người hâm mộ không kỳ vọng sẽ diễn ra một trận tái đấu giữa hai tay đấm nổi tiếng thế giới.

Những vấn đề cản trở cuộc đối đầu giữa Mayweather và Pacquiao suốt 6 năm qua vẫn còn đó: hai tay đấm này có kênh truyền hình cáp đại diện, đội ngũ quản lý và truyền thông khác nhau. Bên cạnh đó, đã có thông tin nói rằng Mayweather sẽ giải nghệ vào tháng 9 tới. Điều quan trọng nhất là không ai trông chờ trận tái đấu với tinh thần như trận đấu vừa qua.

Chiến thắng của Mayweather khiến nhiều người thấy thất vọng, và thậm chí bố của Mayweather cũng đã nói rằng chẳng có lý do gì mà trận đấu thứ hai với Pacquiao lại không diễn ra theo cách tương tự.

Lý do duy nhất ủng hộ trận tái đấu Mayweather-Pacquiao là tiền bạc. Trận đấu thứ hai của hai tay đấm này sẽ không phá kỷ lục doanh thu truyền hình trả tiền như trận đầu tiên, nhưng đó vẫn sẽ là một trận đấu lớn. Dù chỉ có một nửa số người xem truyền hình trả tiền thì đây vẫn sẽ là trận đấu thu về nhiều tiền nhất năm.

Bố của Mayweather đã nói rằng một trận tái đấu là không cần thiết, nhưng điều đó không có nghĩa là trận đấu không có cơ hội diễn ra nếu cả hai bên đều muốn có một màn trình diễn để đời trước khi giã từ sự nghiệp./.