Mourinho chỉ được nhận tiền bồi thường tối đa 1 năm lương. (Nguồn: AP)

Jose Mourinho một lần nữa bị Roman Abramovich đẩy ra đường do thành tích nghèo nàn của Chelsea ở mùa này. Và giờ, điều mà nhiều người quan tâm chính là việc ông đã được nhận bao nhiêu sau quyết định sa thải.

Trước khi quyết định sa thải được đưa ra, giới truyền thông đều cho rằng The Blues sẽ phải bồi thường số tiền lên đến 40 triệu bảng vì phá vỡ hợp đồng với Jose Mourinho - đến năm 2019.

Và đây chính là lý do khiến tỷ phú người Nga lưỡng lực trong việc đưa ra phán quyết cuối cùng, bất chấp việc đội bóng thi đấu ngày càng tệ hại.

Tuy nhiên, theo thông tin đăng tải trên Telegraph, số tiền mà Chelsea phải bỏ ra đền bù cho Mourinho chỉ là 9,5 triệu bảng (tương đương 1 năm tiền lương) chứ không phải là 40 triệu bảng như nhiều người nghĩ trước đó.

Trong khi đó, tờ Daily Mail thì tiết lộ rằng Mourinho hiện sẽ chỉ đươc nhận 250.000 bảng mỗi tuần cho đến tối đa là 10 triệu cho đến khi ông tìm được công việc mới.

Thậm chí, tờ báo này còn đăng thêm thông tin Mourinho từng thách thức chủ tịch Roman Abramovich. Theo đó, sau thất bại trước West Ham hôm 24/10, vị chiến lược gia đã cãi nhau với hai thành viên cấp cao thuộc ban lãnh đạo đội bóng. Khi đó, ông đưa ra thông điệp mạnh mẽ: "Đền hợp đồng đi rồi tôi sẽ rời Chelsea."

Hiện tại, Chelsea chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về khoản tiền mà họ sẽ bỏ ra trong quyết định sa thải Mourinho, bởi điều mà họ quan tâm nhất lúc này là làm thế nào để giúp đội bóng trở lại.

Chelsea hiện đang xếp thứ 16 trên bảng xếp hạng Premier League với 15 điểm sau 16 vòng đấu, hơn nhóm xuống hạng vỏn vọn đúng 1 điểm.

Cuối tuần này, The Blues sẽ tiếp đón Sunderland trên sân nhà​ và tất cả đang chờ đợi xem liệu ​đội bóng này sẽ làm gì ở trận đấu không còn Mourinho./.