K+ một lần nữa trở thành phe chiến thắng trong cuộc chiến sở hữu bản quyền giải Ngoại hạng Anh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

MP&Silva xác nhận Đài Truyền hình Kỹ thuật số vệ tinh K+ đã chính thức sở hữu bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh tại Việt Nam từ mùa giải 2016/17 tới 2018/19.

Cách đây ít giờ, K+ đã gửi thông cáo báo chí khẳng định họ đã sở hữu bản quyền phát sóng trọn vẹn 380 trận đấu của giải Ngoại hạng Anh từ mùa 2017/17 tới 2018/19. Ngay sau đó, đơn vị sở hữu bản quyền này là MP&Silva cũng xác nhận họ đã cung cấp quyền phát sóng trực tiếp cho K+.

Gói bản quyền của K+ là gói sở hữu bản quyền phát sóng toàn bộ giải NHA (tất cả 380 trận đấu/mùa) trong ba mùa bóng từ 2016/17, 2017/18 và 2018/19 bao gồm quyền độc quyền phát sóng một số trận đấu cuối tuần và quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng một trận đấu của các vòng diễn ra giữa tuần. Toàn bộ quyền phát sóng nêu trên được áp dụng trên cả hai chuẩn phát sóng SD và HD.

Đặc biệt, người hâm mộ vẫn chỉ cần chi 125.000 đồng/tháng để có thể tiếp tục theo dõi giải Ngoại hạng Anh. Ngoài ra, khán giả sử dụng truyền hình trả tiền của VTVCab, MyTV, Viettel, FPT, Hanoicab cũng có thể theo dõi Ngoại hạng Anh thông qua bốn kênh K+1, K+PM, K+PC và K+NS. Giá đăng ký gói bốn kênh K+ này là 125.000 đồng/tháng.

Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của MP&Silva Beatrice Lee chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng đạt được thỏa thuận với K+, đơn vị đã chứng minh là đối tác tuyệt vời, phát sóng Ngoại hạng Anh thành công trong 6 mùa giải vừa qua trên các kênh sóng của mình.”

“Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ tiếp tục có thêm khán giả ở Việt Nam, và rất mong muốn đẩy mạnh việc phủ sóng giải Ngoại hạng Anh với chất lượng tuyệt vời trên hệ thống K+ để phục vụ người hâm mộ bóng đá trong ba mùa tiếp theo.”

K+ không tiết lộ chi phí mua bản quyền cụ thể nhưng họ khẳng định đã tuân thủ chủ trương của Bộ Thông tin & truyền thông khi không chi nhiều hơn 20% giá mua bản quyền của giai đoạn trước.