Sân vận động Fisht Olympic. (Nguồn: RIA Novosti)

Ngày 18/9, tại 33 thành phố trên khắp nước Nga diễn ra nhiều hoạt động bắt đầu sự kiện đếm ngược "1.000 ngày trước lễ khai mạc World Cup 2018" tại Liên bang Nga.

Đặc biệt, đồng hồ đếm ngược từng giờ trước ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này đã được đặt tại quảng trường Manezh ở thủ đô Moskva.

Qua cầu truyền hình, Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng khách mời và những người tham dự buổi lễ tại quảng trường Đỏ ở trung tâm thủ đô Moskva.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động tưng bừng khác như tổ chức đấu giao hữu bóng đá thanh thiếu niên quốc tế với sự tham gia của các đội bóng đến từ Đức, Tây Ban Nha và Italy; ký tặng người hâm mộ; hoạt động đếm ngược thời gian tới thời điểm khởi tranh giải vô địch bóng đá World Cup 2018... cũng diễn ra ở quảng trường Đỏ.

Các hoạt động đếm ngược 1.000 ngày được tổ chức tại tất cả các trường đại học ở thành phố Nizhny Novgorod, một trong những nơi sẽ tổ chức World Cup. Tại thành phố Kazan cũng diễn ra vòng đấu hai ngày trong đó người chiến thắng sẽ được quyền ấn nút biểu tượng đếm ngược thời gian 1.000 ngày được hiện thị ở sảnh sân vận động "Kazan Arena," sân vận động đầu tiên ở Nga được xây cho World Cup 2018.

Đáng chú ý trong chuỗi hoạt động biểu trưng hướng tới World Cup 2018 được tổ chức ở các thành phố của "Xứ sở Bạch Dương" là trận bóng đá kéo dài đúng 1.000 phút, từ 6 giờ sáng tới 22 giờ 40 phút (giờ địa phương) ở Samara - thành phố lớn thứ 6 của Liên bang Nga bên bờ sông Volga.

Bên cạnh đó, nhiều thành phố khác của nước chủ nhà Nga như Kaliningrad, Rostov, Sochi, Tomsk... cũng tổ chức các sự kiện để đếm ngược thời gian hướng tới World Cup 2018, thu hút sự tham gia của khoảng 45.000 người.

Sân vận động Otkrytie Arena. (Nguồn: RIA Novosti)

​World Cup 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 14/6-15/7/2018 tại 12 sân vận động thuộc 11 thành phố ở "Xứ sở Bạch Dương." Sân vận động Luzhniki ở thủ đô Moskva sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc, trận khai mạc, cũng như trận chung kết và lễ bế mạc ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Hiện, công tác chuẩn bị đang diễn ra gấp rút, đặc biệt tiến trình xây dựng các sân vận động cho giải đấu sẽ được hoàn thiện đúng như kế hoạch./.