Cuộc đối đầu với HCM City Wings là trận giao hữu chuẩn bị thứ hai trước VBA 2016 của Hanoi Buffaloes. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trận giao hữu nảy lửa giữa Hanoi Buffaloes và HCM City Wings tại nhà thi đấu Bách Khoa tối qua (31/7) báo hiệu một mùa giải VBA 2016 cực kỳ hấp dẫn đang chờ đón ở phía trước.

VBA (Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam) 2016 là giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Giải có sự tham gia của năm đội bóng rổ, khởi tranh từ ngày 6/8 và kết thúc bằng trận chung kết hôm 16/11. Cuộc đối đầu giữa Hanoi Buffaloes và HCM City Wings nằm trong loạt giao hữu Pre Season. Chiến thắng đã thuộc về HCM City Wings với tỷ số 65-60./.

Đối thủ của họ là HCM City Wings - một trong những đội mạnh của phía Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Giải đấu VBA là sáng kiến mới trở thành hiện thực trong năm nay. Giải đấu được sự chung tay của năm ông bầu trên cả nước. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh Trần Anh Tú chính là một trong số những ông bầu bóng rổ dự giải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Liên đoàn bóng rổ đã đạt được cam kết gắn bó ít nhất ba mùa giải của mỗi ông bầu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh (hai đội) là những địa phương có đội tham dự VBA 2016. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Một quả phạt sau tình huống phạm lỗi của HCM City Wings. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sân Bách Khoa có sự góp mặt của hơn 1.000 cổ động viên. Bóng rổ được xem là môn thể thao tiềm năng ở Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Mục tiêu của VBA là thu hút trung bình 1.500 người hâm mộ tới sân mỗi trận. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ban tổ chức VBA đã đưa về hàng loạt huấn luyện viên châu Âu để xây dựng nền móng cho giải đấu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Khác với bóng đá, sự kiện bóng rổ mang nặng tính trình diễn. Các hoạt náo viên có vai trò rất quan trọng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Các linh vật được xem như biểu tượng chiến thắng của các đội bóng. Linh vật của Hanoi Buffaloes là Sửu Ca. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chiến thắng trong trận đấu tối qua thuộc về đội mạnh hơn HCM City Wings. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trước thềm VBA, đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên và mạnh nhất Việt Nam Saigon Heat đã chủ động chia quân về các đội để tăng tính hấp dẫn cho giải đấu. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Justin Young (áo vàng) là một trong số những ngôi sao sáng trước thềm VBA 2016. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)