Màn biểu diễn bốc đầu một tay của thành viên Hanoi Stunt Riders. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Lấy cảm hứng từ giải Motul Stunt Fest lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2013, Hanoi Stunt Riders ban đầu ra đời với chỉ... 2 thành viên.

Sau 2 năm xây dựng, lực lượng của họ tiến lên con số 10. Hanoi Stunt Riders tập hợp những bạn trẻ yêu thích “stunt” (biểu diễn môtô) ở Hà Nội.Hàng ngày, họ tập trung dưới chân cầu Vĩnh Tuy, trong một khu đất trống dưới sự cho phép của công an phường.

Stunt có ba kỹ năng cơ bản là wheelie (đi một bánh bốc đầu), stoppie (bốc đuôi) và burnout (đốt lốp). Mỗi người trong nhóm lại chuyên một kỹ năng riêng. Thậm chí với cùng một động tác, mỗi người lại có cách thực hiện khác nhau. Sự sáng tạo của Stunt nằm ở điểm đó.

Hanoi Stunt Riders là nhóm tập trung những bạn trẻ yêu thích biểu diễn môtô với khoảng chục thành viên. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hanoi Stunt Riders ra đời hồi năm 2013 và liên tục hoạt động từ đó cho tới nay. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Một pha biểu diễn bốc đầu mẫu mực của các stunter. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Wheelie (đi một bánh bốc đầu) cũng là một trong ba kỹ năng cơ bản của Hanoi Stunt Riders. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sau bốc đầu, động tác bốc đuôi (stoppie) trông có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi khá nhiều kỹ năng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bốc đầu với đầu gối chống lên yên xe là một biến thể cao cấp của Wheelie. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Mong muốn của những tay đua xe trẻ là môn thể thao của họ sẽ được xã hội công nhận, cả nhóm sẽ có nhiều cơ hội biểu diễn và nhận được sự tôn trọng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hiện Hanoi Stunt Riders đang phải tập ở một khu đất trống phía dưới cầu Vĩnh Tuy. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)