Ngày 21/12, Giải futsal cúp Quốc gia năm 2015 đã khai mạc tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (Thành phố Hồ Chí Minh).

Năm nay là lần đầu tiên giải được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức, với sự tham dự của tám câu lạc bộ futsal hàng đầu cả nước.

Các đội bóng được bốc thăm chia cặp thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, chọn các đội thắng vào thi đấu bán kết và chung kết, trong khi các đội bị loại ở vòng đầu sẽ thi đấu để tranh các thứ hạng 5-8.

Tuy lần đầu được tổ chức nhưng đây là giải đấu khá quan trọng, giúp Ban huấn luyện đội tuyển futsal Việt Nam tuyển chọn nhân sự chuẩn bị cho Vòng chung kết futsal châu Á, diễn ra đầu năm 2016.

Theo điều lệ giải, đội vô địch sẽ nhận cúp, huy chương vàng và phần thưởng 50 triệu đồng; hạng nhì nhận huy chương bạc và 30 triệu đồng, trong khi hạng ba nhận huy chương đồng và 20 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng phụ cho đội phong cách, cầu thủ và thủ môn xuất sắc, vua phá lưới.

Trong vòng đấu đầu tiên, Thái Sơn Bắc đã thất thủ trước Hải Phương Nam Phú Nhuận với tỷ số 4-7, Sanna Khánh Hòa vượt qua Tân Hiệp Hưng 4-1; Anh Phước Bình Thuận thắng Sanatech Khánh Hòa 3-2, Thái Sơn Nam dễ dàng vượt qua Hoàng Thư Đà Nẵng với tỷ số 7-2.

Với kết quả trên, hai trận bán kết sẽ diễn ra ngày 23/12 là cuộc đối đầu giữa Hải Phương Nam Phú Nhuận gặp Sanna Khánh Hòa, trong khi An Phước Bình Thuận gặp Thái Sơn Nam.

Giải futsal cúp Quốc gia năm 2015 diễn ra đến ngày 24/12./.