Lâm Thuận (số 20) là một trong những cầu thủ PVF sẽ về Than Quảng Ninh mùa tới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Than Quảng Ninh đã hỏi mượn thành công sáu cầu thủ trẻ của lò PVF để chuẩn bị cho V-League 2016. Cả sáu cái tên này đều là trụ cột của U19 Việt Nam năm 2015.

Danh sách sáu tân binh của Than Quảng Ninh gồm có Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý, Lâm Thuận, Lê Ngọc Bảo và Mạc Đức Việt Anh. Sáu cầu thủ này thuộc khóa I và II PVF, là những cái tên đầu tiên của lò đào tạo này bước vào sân chơi chuyên nghiệp. Hợp đồng của sáu cầu thủ này theo dạng cho mượn với mức lương, thưởng không tiết lộ. Hợp đồng có điều khoản đính kèm yêu cầu số trận ra sân tối thiểu cho mỗi người tại Than Quảng Ninh.

Trong số sáu tân binh, Hà Đức Chinh là cái tên nổi bật hơn cả. Tiền đạo của U19 Việt Nam là chân sút tốt nhất của U19 Việt Nam, đã ghi 7 bàn ở hai chiến dịch U19 Đông Nam Á 2015 và vòng loại U19 châu Á 2016. Lâm Thuận, Tiến Dụng là hai tiền vệ đá chính quan trọng của U19 Việt Nam còn 3 cái tên xếp sau đều là thành viên đội tuyển.

Danh sách này sẽ tăng lên con số bảy khi Phạm Trọng Hóa hội quân cùng Than Quảng Ninh vào giữa tháng 11 - khi đội bóng vào Bình Dương dự BTV Cup. Tiền vệ trẻ của PVF hiện đang phải nghỉ ngơi sau chấn thương trong màu áo U19 Việt Nam.

Hợp đồng cho mượn của sáu cầu thủ PVF là giải pháp tốt cho cả Than Quảng Ninh và trung tâm đào tạo này. PVF sẽ có cơ hội đưa cầu thủ của mình lên sân chơi V-League trong khi Than Quảng Ninh có nguồn cầu thủ trẻ dồi dào. Lò đào tạo Quảng Ninh đã không còn sản sinh ra những cái tên chất lượng sau thế hệ của Vũ Minh Tuấn, Hải Huy, Tiến Duy...

Nói về hợp đồng với PVF, Chủ tịch câu lạc bộ Than Quảng Ninh Phạm Mạnh Hùng hào hứng: “Điều tôi hài lòng nhất trong mối quan hệ hợp tác này là niềm tin. PVF có tin tưởng cách làm và môi trường bóng đá ở Than Quảng Ninh, họ mới giao cho mình những cầu thủ tốt nhất sau 6 năm đào tạo. Nên nhớ đây là những cầu thủ thuộc khóa I của PVF. Còn chúng ta có niềm tin vào các cầu thủ trẻ mới dám cho 6 cầu thủ U19 thi đấu V-League sau bài học đắt giá của Hoàng Anh Gia Lai hồi V-League năm nay.”

Trước đó, Than Quảng Ninh đã chiêu mộ Đức Thắng từ Đồng Nai và đang thử việc ngoại binh Taubate của Brazil./.