Đội hình xuất phát U23 Việt Nam trước U23 Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

U23 Việt Nam đã phải nhận thất bại 0-2 trước U23 Nhật Bản trong trận giao hữu tối qua (7/1), cũng là trận đấu chuẩn bị cuối cùng của thầy trò huấn luyện viên Toshiya Miura trước thềm vòng chung kết giải U23 châu Á 2016.

Đây là một trận đấu đặc biệt giữa hai đội khi U23 Việt Nam và U23 Nhật Bản đã đồng ý “cấm cửa” giới truyền thông của cả hai nước. Phóng viên Việt Nam và Nhật Bản chỉ được tác nghiệp trong quãng thời gian hai đội khởi động và phải đi vào khu vực phòng họp báo sân Hamad Bin Khalifa trong suốt thời gian thi đấu.

Huấn luyện viên Toshiya Miura đã tung ra sân đội hình gần như là mạnh nhất của U23 Việt Nam ở thời điểm này. Thủ thành Hoài Anh bắt chính thay Minh Long, Đông Triều tiếp tục đá tiền vệ biên trong khi Thanh Bình, Công Phượng là cặp tiền đạo.

Dù thi đấu rất nỗ lực, U23 Việt Nam vẫn phải nhận hai bàn thua từ sớm ở các phút 11 và 18. U23 Nhật Bản, với tư cách ứng cử viên vô địch, vẫn chơi tốt hơn và liên tục dồn ép U23 Việt Nam.

Bước sang hiệp hai, huấn luyện viên Miura đã thay đổi phần lớn đội hình. Đức Lương, Văn Tiến, Văn Thanh, Tuấn Anh, Tuấn Tài... đều được tung vào sân.

U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn, hạn chế được cơ hội của đối thủ, không để nhận thêm bàn thua. Tỷ số 0-2 là kết quả cuối cùng của trận đấu./.

Đội hình xuất phát U23 Việt Nam

U23 Việt Nam: Hoài Anh - Thanh Hiền, Duy Khánh, Tiến Dũng, Văn Dũng - Đông Triều, Duy Mạnh, Xuân Trường, Hồng Duy - Công Phượng, Thanh Bình

Kết quả: U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản 0-02