Lực sỹ Thạch Kim Tuấn thi đấu. (Ảnh: Hữu Quý/TTXVN)

Thường trực Liên đoàn Cử tạ và Thể hình Việt Nam vừa ra quyết định treo thưởng 3.000 USD cho mỗi vận động viên giành huy chương Vàng môn Cử tạ tại Olympic Rio 2016. 

Ngoài ra, mỗi vận động viên giành huy chương ​bạc sẽ được thưởng 2.000 USD và giành huy chương đồng được thưởng 1.000 USD. Các huấn luyện viên của các vận động viên giành huy chương được treo thưởng bằng 50% mức thưởng cho vận động viên. 

Tại Thế vận hội lần này, đoàn Thể thao Việt Nam tham gia tranh tài với 23 vận động viên thi đấu ở 10 môn gồm Bắn súng, Đấu kiếm, Cử tạ, Bơi, Cầu lông, Rowing, Vật, Thể dục dụng cụ, Judo, Điền kinh. 

Đội tuyển Cử tạ Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016 với 4 vận động viên là Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn, Hoàng Tấn Tài và Vương Thị Huyền. Trong đó, đô cử Thạch Kim Tuấn là một trong những kỳ vọng sẽ giành huy chương cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic lần này.

Hiện tại, theo huấn luyện viên Huỳnh Hữu Chí, thể lực của Tuấn khá tốt, chấn thương đầu gối mãn tính đã không còn đáng ngại. 

Olympic Rio 2016 sẽ diễn ra từ ngày 5-21/8 tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) với 306 nội dung của 28 môn thể thao./.