Đội tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) sắp bước vào chiến dịch mới. (Ảnh: VFF)

Nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 Olympic nữ thế giới 2016, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu với tuyển nữ Đài Loan vào đầu tháng Tám tới.

Liên đoàn bóng đá Đài Loan (Trung Quốc) đã gửi thư xin phép Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi đội nữ sang Việt Nam tập huấn tại Trung tâm đào tạo trẻ của VFF tại Mỹ Đình.

Ngày 27/7 tới, tuyển nữ Đài Loan với 35 thành viên sẽ có mặt ở Hà Nội, thi đấu ba trận giao hữu với câu lạc bộ Hà Nội vào ngày 29/7, hai trận với tuyển nữ Việt Nam vào các ngày 1/8 và 4/8.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung ngày 28/7 cũng tại sân Trung tâm của VFF. Huấn luyện viên Norimatsu Takashi đã lên danh sách và sẽ triệu tập 28 cái tên mới.

Tuyển nữ Đài Loan chính là một trong số những đội bóng nằm cùng bảng với tuyển nữ Việt Nam ở bảng A vòng loại thứ hai Olympic. Các đối thủ còn lại là Thái Lan, Myanmar và Jordan.

Sau hai trận giao hữu với Đài Loan, nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn theo lời mời của Liên đoàn bóng đá Nhật vào tháng Chín trước khi sang Myanmar để dự giải đấu chính thức.

Vòng loại Olympic nữ 2016 là nhiệm vụ quan trọng nhất của bóng đá nữ Việt Nam trong năm nay. Trước đó, đội tuyển nữ đã thất bại ở giải vô địch nữ Đông Nam Á 2015 khi chỉ về đích thứ tư./.