U20 Triều Tiên thua thảm ngày ra quân. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Cũng giống như U20 Myanmar và U20 Qatar, hai đại diện còn lại của châu Á là U20 Triều Tiên và U20 Uzbekistan cũng đã không thể giành chiến thắng ở trận ra quân giải U20 thế giới tổ chức tại New Zealand.

U20 Triều Tiên, đội bóng được đặt nhiều hy vọng nhất lại chính là đội gây thất vọng nhất ở lượt trận ra quân.

Trong trận gặp U20 Hungary, U20 Triều Tiên chỉ khiến đối thủ gặp khó khăn trong 2/3 thời gian thi đấu của hiệp 1. Bence Mervo đưa U20 Hungary vượt lên dẫn trước nhưng Ju-Song Choe nhanh chóng gỡ hòa 1-1.

Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, đoàn quân của huấn luyện viên Ye-Gun An đã tỏ ra thất thế so với đội bóng đến từ châu Âu và phải nhận thêm 4 bàn thua, qua đó để thua chung cuộc 1-5.

Để thua thảm ngày ra quân, cơ hội đi tiếp của U20 Triều Tiên coi như đã sớm chấm dứt khi mà hai đối thủ còn lại là U20 Brazil và U20 Nigeria được đánh giá cao hơn.

Cùng với U20 Triều Tiên, U20 Uzbekistan cũng đã phải đón nhận thất bại. Tuy nhiên, đội bóng này có thể ngẩng cao đầu khi để thua trong thế rượt trước U20 Honduras. Kết quả chung cuộc ở trận đấu này là 4-3 nghiêng về phía U20 Honduras.

Thua trận nhưng U20 Uzbekistan vẫn có hy vọng giành vé đi tiếp khi đối đầu đội bóng yếu U20 Fiji, để cạnh tranh 1 trong 4 suất dành cho đội bóng đứng thứ 3 bảng đấu xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến chiến thắng trong cuộc đối đầu với U20 Fiji, U20 Uzbekistan cần phải thua càng ít càng tốt trước U20 Đức, và hy vọng các đội xếp thứ 3 ở các bảng khác có thành tích không tốt bằng./.