Huấn luyện viên Arsene Wenger tin rằng Van Persie chính là dấu ấn quan trọng của Arsenal nếu "Pháo thủ" có một mùa giải thành công.

Nhận định trên được đưa ra sau khi nhà cầm quân người Pháp chứng kiến pha hat-trick của Van Persie trong trận với Wigan Athletic và những gì anh đã cống hiến cho Arsenal trong nhiều mùa giải vừa qua.

Van Persie có thể đá cả vị trí tiền vệ lẫn tiền đạo, chơi kỹ thuật với những pha xử lý bóng tinh tế và những đường chuyền kiến tạo thông minh. Tuy nhiên, hạn chế của tiền đạo người Hà Lan là không có thể lực sung mãn và thường xuyên gặp phải chấn thương.

Dù liên tiếp gặp phải chấn thương và chưa bao giờ chơi đủ các trận trong một mùa giải kể từ khi gia nhập Arsenal vào năm 2004 nhưng Van Persie vẫn luôn là một trụ cột trong đội hình của "Pháo thủ."

Huấn luyện viên của "Pháo thủ" nói với các phóng viên: "Van Persie là một cầu thủ quan trọng trong đội hình của Arsenal. Anh ấy không chỉ biết cách ghi bàn mà còn biết hỗ trợ cho các đồng đội."

"Van Persie đã trải qua những giai đoạn khó khăn khi liên tiếp gặp phải chấn thương. Đã có lúc anh ấy cảm thấy thất vọng về chính bản thân mình. Nhưng mặt khác, những chấn thương lại giúp anh ấy mạnh mẽ và thi đấu nỗ lực hơn," ông Wenger khẳng định./.