Đội tuyển Việt Nam đã chính thức chọn được huấn luyện viên trưởng mới thay thế cho huấn luyện viên Toshiya Miura. Đúng theo khẳng định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đó là một huấn luyện viên nội.

Người được tin tưởng giao cho chiếc “ghế nóng” là huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng, Hợp đồng với cựu huấn luyện viên của Sông Lam Nghệ An đang bước vào giai đoạn đàm phán cuối cùng.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “VFF có một danh sách ưu tiên là Huỳnh Đức, Hữu Thắng rồi Hoàng Anh Tuấn do Hội đồng huấn luyện viên quốc gia chịu trách nhiệm. Nếu huấn luyện viên Hữu Thắng đã đồng ý, VFF sẽ không làm việc tiếp với Hoàng Anh Tuấn. Chúng tôi cũng đã làm việc xong với huấn luyện viên Hữu Thắng từ trước Tết.”

Hai bên sẽ tiếp tục đàm phán chi tiết các điều khoản sâu hơn trong thời gian tới trước khi đưa ra quyết định sau cùng. Hợp đồng của Hữu Thắng dự kiến sẽ có thời hạn hai năm với mức lương được cho là cao nhất trong lịch sử mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam trả cho một huấn luyện viên nội.

VFF sẽ phải gấp rút hoàn thiện các thủ tục để trình lên Tổng cục Thể dục Thể thao trước khi có thông báo sau cùng. Tân huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam cũng sẽ bắt đầu công việc ngay lập tức để chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á diễn ra vào tháng Ba tới.

Bản thân Hữu Thắng hiện không dẫn dắt câu lạc bộ nào tại V-League. Cựu trung vệ tuyển Việt Nam từng đưa Sông Lam Nghệ An tới chức vô địch V-League 2011. Ông đã có kinh nghiệm cầu thủ và trợ lý ở cấp độ đội tuyển, là một trong những huấn luyện viên Việt Nam được đánh giá cao nhất hiện nay. Trở thành huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia, Hữu Thắng sẽ là người Việt Nam thứ ba ở vị trí này sau các ông Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc./.

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng gần như sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng mới của tuyển Việt Nam.