Đội bóng của huấn luyện viên Bruno đến Thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar tham dự giải câu lạc bộ khu vực cùng những Lanexang United (Lào), MIC (Myanmar), Black Steel (Indonesia) và Thai Port (Thái Lan). Trong số này, Thai Port, đội hạng Ba giải vô địch quốc gia Thái Lan, chính là đối thủ đáng gờm nhất.

Dù đã bổ sung lực lượng với 2 ngoại binh khá chất lượng là Saul Campana và Artur Yunusov, nhưng Thái Sơn Nam vẫn không thể vượt qua đối thủ này trong trận đấu thứ 2 vòng loại. Thầy trò huấn luyện viên Bruno đã gặp phải đối thủ chơi phòng ngự phản công kín kẽ.

Thai Port chấp nhận đá áp sát và liên tục nhận thẻ để phá lối chơi đại diện Việt Nam. Thai Port nhận đến 6 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ nhưng họ đã có được điều mình muốn là thắng lợi sau cùng với tỷ số đậm 4-0. 4 bàn thắng của nhà đương kim vô địch được chia đều trong 2 hiệp đấu. Và đội bóng của huấn luyện viên Supat cho thấy họ vẫn là ứng viên số 1 cho chức vô địch giải năm nay.

Thái Sơn Nam hiện có 3 điểm và họ phải cạnh tranh quyết liệt với chủ nhà MIC và Black Steel để có vé vào trận chung kết. Đây là 2 đối thủ đã cầm chân nhau 1-1 ở ngày khai màn và được đánh giá khá tương đồng với Thái Sơn Nam.

Thái Sơn Nam hiện đang có 3 điểm sau trận ra quân thắng Lanexang United đến 14-4. Nhưng với trận thua Thai Port 0-4, họ đã mất quyền tự quyết vào tay đối thủ. Giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu khu vực tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế rất “chua” với các đại diện Việt Nam.

Thái Sơn Nam rất quyết tâm thay đổi lịch sử cho Futsal Việt Nam ở giải đấu này. Bằng chứng là việc bầu Tú thuê 2 ngoại binh về để nâng cấp câu lạc bộ và mang đầy đủ các tuyển thủ quốc gia đến giải nhằm giúp họ có sự chuẩn bị tốt nhất cho World Cup tháng Chín tới./

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)