VNG IRONMAN 70.3 Vietnam thu hút rất đông thí sinh quốc tế tham dự. (Ảnh: Thu Hiền)

Cuộc thi thể thao ba môn phối hợp VNG IRONMAN 70.3 Vietnam với sự tham gia của 1.146 vận động viên trong nước và quốc tế đại diện cho 60 quốc gia đã tìm ra người thắng cuộc là Cyril Viennot (quán quân nam) và Caroline Steffen (quán quân nữ).

Các vận động viên đã trải qua 3 chặng đua đầy cảnh sắc bao gồm 1,9km đường bơi trước bãi biển xinh đẹp tại Hyatt Regency Danang Resort and Spa (nhà tài trợ địa điểm và là nơi tập trung của giải đấu), vòng đua xe đạp với chiều dài 90km dọc theo đường bờ biển hoang sơ của Đà Nẵng và cuối cùng là 21,1km chạy bộ băng qua những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trước khi cán đích dưới chân Ngũ Hành Sơn.

Theo đó, ở phía các vận động viên nam, Cyril Viennot (quốc tịch Pháp) đã về đích đầu tiên tiên với tổng thời gian là 03 giờ 54 phút 09 giây. Anh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ của mình là á quân Tim Van Berkel (tổng thời gian thi đấu 03 giờ 55 phút 08 giây) và Luke McKenzie (thời gian thi đấu 03 giờ 59 phút 18 giây).

Nữ vận động viên Caroline Steffen (quốc tịch Thụy Sỹ) đã giành chức vô địch với tổng thời gian thi đấu là 04 giờ 12 phút 18 giây và vượt qua hai vận động viên xuất sắc khác là Radka Vodickova (04 giờ 15 phút 46 giây) và Liz Blatchford (04 giờ 19 phút 46 giây).

Caroline cho hay, đây là lần thứ hai chị tham dự cuộc thi và dù đã nắm rõ hơn về lộ trình nhưng chị vẫn thấy đây là cuộc đua khó khăn, đặc biệt là quãng đường chạy rất dài và nóng.

Cuộc thi này đã thu hút sự tham gia của Giám đốc IRONMAN châu Á-Thái Bình Dương Geoff Meyer cùng nhiều đại diện ấn tượng của Việt Nam như Giám đốc Sunrise Events Vietnam Trịnh Bằng, Chủ tịch, Tổng Giám đốc VNG Lê Hồng Minh.

IRONMAN 70.3 là cuộc thi ba môn phối hợp được tổ chức lần đầu vào năm 1978 tại Mỹ và được VNG mang về Việt Nam lần đầu vào năm 2015. Năm 2015, sự kiện này gây quỹ được hơn 45.000 USD cho công tác từ thiện, bao gồm đóng góp cho tổ chức Newborns Vietnam để mua hai lồng ấp cho trẻ em sinh non đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.

VNG IRONMAN 70.3 Vietnam cũng là vòng loại của Vòng Chung kết thế giới IRONMAN 70.3 tại Mooloolaba, bang Queensland, Australia và Vòng Chung kết châu Á-Thái Bình Dương IRONMAN 70.3 tại Mactan, Cebu, Philippines./.