David de Gea chưa thể gia nhập Real Madrid. (Nguồn: Getty Images)

Thương vụ David de Gea gia nhập Real Madrid tưởng chừng đã hoàn tất ngay trước khi thị trường chuyển nhượng ở Tây Ban Nha đóng cửa, nhưng nó đã bất ngờ bị đổ bể vào đúng phút chót.

Điều này khiến giới truyền thông Tây Ban Nha cũng như bản thân Real Madrid cảm thấy nóng mặt, và nghi ngờ rằng chính Manchester United đã cố tình "chơi khăm" trong thương vụ này.

Trước đó, theo Marca, Real Madrid và Manchester United đã hoàn tất mọi thủ tục​ và khẳng định de Gea chắc chắn về ​Bernabeu. Theo đó, đội bóng Hoàng gia sẽ trả cho Quỷ đỏ 30 triệu euro, kèm thao thủ thành người Costa Rica Keylor Navas.

Tuy nhiên, đội chủ sân Old Trafford đã gửi giấy tờ chuyển nhượng vào lúc 12 giờ 01 phút rạng sáng 1/9, thời điểm mà kỳ chuyển nhượng ở đây đã đóng cửa được 1 phút.

Chứng kiến những gì đã diễn ra, ban lãnh đạo Real Madrid cáo buộc Manchester United không gửi các tài liệu liên quan tới Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, cơ quan quản lý bóng đá Tây Ban Nha.

Trong khi đó, truyền thông Tây Ban Nha thì cho rằng Manchester United cố tình "chơi lại" Real Madrid vụ Sergio Ramos. Trước đó, thương vụ chiêu mộ Fabio Coentrao của Real Madrid đến Manchester United cũng đã bị đổ vỡ vào phút chót.

Đáp lại điều này, Manchester United đã bác bỏ những cáo buộc và khẳng định họ sẽ đưa ra những bằng chứng về giấy tờ liên quan gửi đi đúng theo thời gian quy định của FIFA.

Về phía Real Madrid, họ cũng đang cố gắng chứng minh các văn bản giấy tờ liên quan tới vụ chuyển nhượng thủ môn David de Gea được chuyển tới vào lúc 23h59, trước thời điểm đóng cửa thị trường chuyển nhượng của Tây Ban Nha./.