Tiền vệ Anderson cho biết anh muốn được gắn bó lâu dài với Manchester United và trở thành huyền thoại của sân Old Traffold giống như Ryan Giggs và Paul Scholes.

Chuyển đến từ Porto vào năm 2007, tiền vệ người Brazil đã 67 lần khoác áo "Quỷ đỏ" tại Premier League. Để có thể đuổi kịp thành tích của hai đàn anh Ryan Giggs (601 lần) và Paul Scholes (457 lần) anh sẽ còn phải cố gắng rất nhiều.

Anderson cho hay: "Tôi muốn làm nên lịch sử tại M.U. Tôi muốn làm được những gì mà Ryan Giggs và Paul Scholes đã làm được. Tôi muốn kết thúc sự nghiệp thi đấu tại M.U và sau đó sẽ trở về quê nhà Brazil để thi đấu cho câu lạc bộ Gremio."

Cũng trong bài phát biểu của mình, Anderson đã lên tiếng chê bai phong cách đá bóng của người Anh khi cho rằng ở Premier League, các cầu thủ chạy quá nhiều thay vì chuyền bóng: "Thể lực là điều rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là phải biết cách vận dụng trái bóng. Bạn không cần phải chạy khắp sân, trái bóng lăn nhanh hơn bạn rất nhiều nên hãy chuyền bóng đi thật nhiều, từ nơi này đến nơi khác."

"Tại Anh đôi khi mọi người sẽ nghĩ bạn thi đấu không tốt khi bạn chạy không nhiều, nhưng theo tôi đó chính là nguyên nhân thất bại của tuyển Anh tại World Cup”./.