Văn Lâm chấn thương, Nguyên Mạnh đang bị treo giò, khung thành tuyển Việt Nam đang không có những con người tốt nhất. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn chưa hồi phục chấn thương và không thể tham dự buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam chiều nay (20/3).

Người trấn giữ khung thành của Hải Phòng đã hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019. Tuy nhiên, do bị chấn thương cổ chân ​trong trận Hải Phòng thắng Thành phố Hồ Chí Minh 1-0 hôm 18/3, Văn Lâm không thể tập chung cùng đồng đội.

Văn Lâm chỉ có thể khởi động nhẹ trước khi rời sân tập, di chuyển vào phòng vật lý trị liệu. Sau buổi tập, thủ thành của Hải Phòng đã được bác sỹ thể lực mới Pablo Lester Sawicky chăm sóc riêng tại phòng.

Chấn thương của Văn Lâm khiến khung thành tuyển Việt Nam mất thêm một chốt chặn. Buổi tập chiều nay của đội tuyển chỉ có đúng hai thủ môn là Phí Minh Long và tân binh Nguyễn Tuấn Mạnh.

Ngoài Văn Lâm, hậu vệ giàu kinh nghiệm Trần Đình Đồng cũng chưa hồi phục chấn thương. Đình Đồng chỉ có thể chạy bộ trong suốt buổi tập. Danh sách chấn thương dài ra thêm vào cuối buổi tập khi tân binh Hoàng Văn Khánh phải chườm đá, băng cổ chân do va chạm trong tập luyện.

Chuyên gia thể lực mới người Đức Pablo Lester Sawicky của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Không khí chung trong buổi tập đầu tiên là khá thoải mái. Đội tuyển chỉ tập nhẹ thực hiện vài bài chuyền bóng và nhanh chóng kết thúc sau khoảng một tiếng.

Huấn luyện viên Hữu Thắng sẽ không có lực lượng tốt nhất cho trận gặp Đài Loan vì các cầu thủ Than Quảng Ninh và Hà Nội FC còn bận đá bù vòng 9 V-League hôm 23/3. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ V-League, bộ tứ Vũ Minh Tuấn, Huỳnh Tuấn Linh, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Văn Quyết sẽ bay thẳng sang Tajikistan hội quân vào ngày 24 hoặc 25/3./.