Đội tuyển Việt Nam bị tụt 16 bậc, xuống vị trí thứ 3 Đông Nam Á. (Ảnh: Vietnam+)

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: Theo Bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới công bố, trong tháng 7, Đội tuyển Việt Nam không thi đấu trận nào, nhưng vẫn bị tụt 16 bậc, xuống vị trí thứ 3 Đông Nam Á, thứ 22 châu Á và ở vị trí 143 thế giới.

Trong tháng 7, Đội tuyển Philippines đã vươn lên mạnh mẽ, đứng ở vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á, xếp thứ 17 châu Á và đứng thứ 124 thế giới. Ngay sau Philippines là Đội tuyển Thái Lan với vị trí thứ 2 Đông Nam Á, thứ 21 châu Á và xếp hạng 140 thế giới. Đứng sau Việt Nam là Đội Singapore với vị trí thứ 4 Đông Nam Á, thứ 24 châu Á và 150 thế giới.

Trong khi đó, ở các vị trí hàng đầu thế giới cũng chứng kiến nhiều xáo trộn. Đáng chú ý là sự kiện Đội tuyển Argentina vượt qua Đức để đứng ở vị trí số 1 thế giới, với 1473 điểm (hơn Đức 62 điểm).

Sự thất bại của người Đức trong trận giao hữu với Đội tuyển Mỹ (vào ngày 11/6) cũng khiến họ bị đánh bật khỏi ngôi đầu bảng và đứng ở vị trí thứ 2. Đứng ở vị trí thứ 3 là Đội tuyển Bỉ. Xếp ở vị trí thứ 4 thế giới là Đội tuyển Colombia. Đội tuyển Hà Lan, dù thất bại trước Mỹ ở trận giao hữu vào tháng 6, cũng bất ngờ tăng 1 bậc lên xếp thứ 5 thế giới, đẩy Brazil xuống hạng 6./.