Thông báo trên website của câu lạc bộ, ban lãnh đạo Barca cho biết, tài năng trẻ Thiago Alcantara đã chính thức trở thành tân binh đầu tiên của họ ở mùa giải tới.

Thiago Alcantara từng xuất hiện trong màu áo của đội chủ sân Nou Camp trong một số trận đấu tại đấu trường Champions League cũng La Liga song trên thực tế anh vẫn thuộc biên chế của đội Barca B dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Luis Enrique.

Năm nay mới 19 tuổi, song Alcantara đã thể hiện được những phẩm chất kỹ thuật cũng như nhãn quan của một tiền vệ kiến thiết lối chơi.

Với những gì đã chứng kiến, nhiều chuyên gia bóng đá hàng đầu đã không ngần ngại nghĩ đến việc anh sẽ là người thay thế tiền vệ Xavi Hernandez thời gian không xa trong vai trò nhạc trưởng của đội bóng.

Chính vì vậy sau một thời gian suy nghĩ, ban lãnh đạo đã chính thức quyết định đôn anh lên đội hình một của đội bóng xứ Catalan để thường xuyên có cơ hội được cọ sát.

Trong mùa giải năm nay, Thiago Alcantara cũng đã sáu lần được ra sân trong đội hình một ở La Liga, hai ở Cúp Nhà Vua và một tại Champions League.

Bên cạnh việc tạo cơ hội cho Alcantara được thi đấu nhiều hơn, Barca cũng hy vọng sẽ giữ chân tài năng của mình trước sự nhòm ngó của các đội bóng khác của châu Âu./.