Cầu thủ Đức được thưởng 300.000 euro nếu vô địch EURO 2016. (Nguồn: EPA)

Vòng bảng đã kết thúc, với nhiều người hâm mộ thì giải đấu dường như giờ mới thực sự bắt đầu. Từ đây sẽ có những trận đấu kịch tính, những màn lội ngược dòng nghẹt thở... sẽ là hiệp phụ, sẽ là 11m. Hạnh phúc của người chiến thắng cũng như đắng cay và nước mắt của kẻ bại trận.

Khác với nhiều đội bóng, nếu như việc có mặt tại vòng chung kết ở Pháp là một vinh dự và vượt qua được vòng bảng là một kỳ tích thì người Đức cho đó là chuyện bình thường.

Đơn giản, đội tuyển Đức không được thưởng một đồng nào cả!! Thậm chí họ còn kháo nhau là "Nếu không qua vòng bảng, thì đừng về nhà nên đi đâu một thời gian - trong thời gian đó đừng đọc báo và xem TV."

Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) chỉ bắt đầu thưởng cho đội bóng từ vòng loại trực tiếp.

Nếu như Chủ nhật tới (26/6) Đức vượt qua được Slovakia mỗi cầu thủ sẽ được DFB chi 50.000 euro và sẽ là 50.000 euro tiếp theo cho mỗi vòng đấu.

Tổng cộng, nếu Đức vào đến trận chung kết số tiền này lên tới 150.000 euro cho mỗi cầu thủ. Nó sẽ được nhân đôi nếu Đức chiến thắng trận chung kết.

Như vậy, DFB sẽ phải chi tổng cộng 300.000 X 23 cầu thủ = 6,9 triệu euro tiền thưởng, nếu đội tuyển Đức đoạt Cup.

Trước đó, khi đội Đức có vé tham dự vòng chung kết tại Pháp, DFB đã trả 3,92 triệu euro thưởng cho tất cả các cầu thủ tham gia.

Chủ tịch DFB ông Reinhard Grindel (54) cho biết: "Với số tiền thưởng như vậy, chúng tôi trả cao bằng đội chủ nhà Pháp. Tôi nghĩ như vậy cũng là hợp lý. Điều này chúng tôi đã thỏa thuận với cầu thủ trước khi giải đấu bắt đầu."

Năm 2014 khi đoạt chức vô địch thế giới mỗi cầu thủ Đức cũng được 300.000 euro​.

Đức vô địch World Cup 2014. (Nguồn: DPA)

Tuy nhiên, DFB không vì thế mà nghèo đi, thậm chí họ còn có lãi.

Với mỗi Liên đoàn có đội bóng tham dự giải, UEFA chi 8 triệu euro. Với hai chiến thắng và một trận hòa đội Đức được 2,5 triệu euro, thêm 1,5 triệu​ cho sự có mặt ở vòng loại trực tiếp. Tính đến thời điểm này DFB đã nhận 12 triệu euro từ phía ban tổ chức.

Trong trường hợp Đức vô địch châu Âu liên đoàn sẽ nhận được tổng cộng 26,5 triệu euro.

Những nhà vô địch khác trong lịch sử bóng đá Đức đã được thưởng bao nhiêu?

- Năm 1954: Fritz Walter và đồng đội được thưởng 2500 D-Mark , một TV, một xe máy và một chiếc vali bằng da.

(Nguồn: DPA)

- Năm 1974 : Franz Beckenbauer và đồng đội mỗi người được 70.000 D-Mark và một chiếc VW "bọ hung."

(Nguồn: DPA)

- Năm 1990: Matthäus và đồng đội được 125.000 D-Mark.​

(Nguồn: DPA)