Chủ nhà Pháp bị tố sử dụng doping ở trận thắng đội tuyển Đức

Tờ Bild tố cầu thủ Pháp đã sử dụng doping trong trận thắng Đức 2-0 ở trận bán kết Euro 2016 và đưa ra bằng chứng là một ống Guronsan đã được sử dụng hết trong phòng thay đồ của đội chủ nhà.
Chủ nhà Pháp bị tố sử dụng doping ở trận thắng đội tuyển Đức ảnh 1Thuốc sủi Guronsan được phát hiện trong phòng thay đồ tuyển Pháp. (Nguồn: Bild)

Pháp đã gây ấn tượng mạnh khi giành chiến thắng 2-0 trước nhà đương kim vô địch thế giới nhờ cú đúp của Vua phá lưới Antoine Griezmann để giành vé vào chung kết Euro 2016.

Tuy nhiên, chiến thắng đó của đội chủ nhà bị nghi ngờ gian lận để có được chiến thắng.

Tờ Bild của Đức vừa đăng tải thông tin tố cầu thủ Pháp đã sử dụng doping ở trận bán kết và đưa ra bằng chứng là một ống Guronsan đã được sử dụng hết trong phòng thay đồ của đội chủ nhà.

Đây là loại thuốc có chứa các thành phần tăng cường năng lượng và vitamin C để hỗ trợ cơ thể chống lại mệt mỏi.

Guronsan không nằm trong danh mục bị cấm của tổ chức phòng chống doping quốc tế (WADA), song giáo sư Fritz Sorgel thì Guronsan bản chất là doping.

"Theo luật chống doping của Cơ quan phòng chống doping quốc tế (WADA), bất cứ loại chất nào giúp vận động viên có lợi thế cạnh tranh trước đối thủ thì đều bị xem là doping," giáo sư Fritz Sorgel cho biết.

"Guronsan làm tăng hiệu suất trong thể thao bằng caffeine. Nó cũng làm tăng nhận thức, tức là tăng tốc độ phản ứng. Nói cách khác, Guronsan chính là doping."

Đây thực sự là thông tin gây bất ngờ và phía Pháp vẫn chưa có bất cứ phản ứng nào về cáo buộc này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục