Ban lãnh đạo Barcelona trong động thái mới nhất đã quyết định lên danh sách thanh lý ba tài năng trẻ xuất thân từ lò đào tạo La Masia.

Danh sách mà Barca muốn thanh lý lần này gồm ba cầu thủ, đó là Jonathan dos Santos, tiền đạo Ruben Rochina và hậu vệ Armando Lozano.

Trong số ba cầu thủ này Jonathan dos Santos là cái tên đáng quan tâm nhất không chỉ bởi anh là em trai của cầu thủ hiện đang khoác áo câu lạc bộ Tottenham, Giovani dos Santos mà còn vì tài năng thực sự.

Jonathan là một tiền vệ trung tâm có kỹ thuật rất tốt và từng được huấn luyện viên Josep Guardiola cho ra sân trong đội hình một của Barca trong mùa giải này trên tất cả các mặt trận như Champions League, La Liga và Cúp Nhà Vua.

Tuy nhiên, anh khó mà có thể tìm được một chỗ đứng để thường xuyên được ra sân nếu như quyết bám trụ sân Nou Camp. Có lẽ hiểu được điều đó, ban lãnh đạo Barca dự định để anh đến một đội bóng khác này với giá chỉ 3 triệu euro.

Cùng với Jonathan dos Santos, Barca cũng đã quyết định bán hai cầu thủ khác là tiền đạo Ruben Rochina và hậu vệ Armando Lozano với giá 1 triệu euro./.