Tiền đạo Diego Costa của Chelsea có mặt trong tất cả những tình huống va chạm trong trận derby London vừa qua. (Ảnh: Getty)

Hai câu lạc bộ Chelsea và Arsenal đã bị Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) phạt lần lượt 40.000 và 30.000 bảng Anh vì “không kiểm soát được cầu thủ của mình” trong trận derby London ở Stamford Bridge diễn ra vào hôm 19/9 vừa qua.

Trong trận đấu nói trên, trung vệ Gabriel Paulista của Arsenal đã nhận thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài Mike Dean sau pha va chạm với tiền đạo Diego Costa của Chelsea.

Sau tình huống đó, Arsenal đã nhận liên tiếp hai bàn thua và kết thúc trận đấu với thất bại 0-2. Cuối trận, một cầu thủ khác của Arsenal là Santi Cazorla cũng đã bị đuổi khỏi sân sau pha phạm lỗi với Cesc Fabregas của Chelsea.

Sau khi trận đấu kết thúc, FA đã xem lại băng ghi hình về một loạt tình huống va chạm giữa cầu thủ hai đội và quyết định xóa chiếc thẻ đỏ cho Gabriel đồng thời treo giò Costa ba trận vì hành vi không đẹp đối với Laurent Koscielny.

Bản thân Gabriel vẫn bị treo giò một trận và phạt 10.000 bảng vì lỗi không nhanh chóng rời sân sau khi bị trọng tài rút thẻ đỏ./.