Ảnh minh họa. (Nguồn: corkrunning.blogspot.ie)

Cuộc thi chạy quốc tế mang tên "Marathon Moskva" truyền thống lớn nhất trong năm nay đã chính thức khởi tranh vào sáng 25/9 trên các tuyến đường trung tâm ở thủ đô Moskva của nước Nga.

Ban tổ chức cho biết có gần 28.000 người từ 70 quốc gia trên thế giới đã đăng ký tham gia sự kiện này.

Đáng chú ý, trên đường đua năm nay, lần đầu tiên có sự tham gia của hai vận động viên marathon nổi tiếng người Nga, đó là hai nhà vô địch Marathon Nga Fedor Shutov và Yuri Chechun.

Điều này cho phép hy vọng những kỷ lục mới sẽ được thiết lập.

Cuộc đua Marathon Moskva cự ly 42,2km lần đầu tiên được tổ chức tại Moskva vào năm 2013, thay cho cuộc thi marathon quốc tế được tổ chức tại thành phố Moskva từ năm 1981.

Đường đua marathon năm nay tại Moskva dọc theo các tuyến đường bên bờ sông Moskva, qua cầu Crimea, dọc theo đường vòng tròn Sadovoe Kolso, tuyến phố Tverskaya, đến Nhà hát Lớn và đích cuối cùng là chân tường điện Kremlin, nơi đặt đài tưởng niệm các liệt sỹ vô danh của nước Nga.

Hồi tháng Tư năm nay, Nga tổ chức cuộc thi marathon đầu tiên trong năm với cự ly 10km; cuộc đua marathon tháng Năm có cự ly 21,1km; trong tháng Sáu và Bảy, là các cuộc đua "Marathon Sắc màu" và "Marathon Đêm"; tháng Tám là cuộc đua Marathon Âm nhạc.

Và những người yêu thích môn chạy đòi hỏi sức bền này phải đợi đến tháng Chín để được tranh tài trên chặng đường đua 42,2km, cự ly chính thức của một cuộc đua marathon truyền thống.

Bên cạnh cuộc đua marathon cự ly 42,2km nói trên, các vận động viên khuyết tật cũng tham gia cuộc đua trên xe lăn cự ly 10km./.