Ảnh minh họa. (Ảnh: Cao Mạnh Tuấn/TTXVN)

Tối 18/8, tại Trung tâm Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Judo trẻ toàn quốc năm 2015

Giải do Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Sóc Trăng phối hợp tổ chức.

Tham dự Giải Judo trẻ toàn quốc năm 2015 có trên 200 vận động viên đến từ 21 đơn vị, tỉnh, thành phố. Các vận động viên tham gia tranh tài ở các nội dung đối kháng nam, nữ theo từng hạng cân. Theo đó, sẽ có 18 bộ huy chương được các vận động viên tranh tài từ đây đến ngày 22/8.

Ngay sau lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao 6 bộ huy chương cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong ngày thi đấu đầu tiên. Theo đánh giá của giới chuyên môn, sau ngày thi đấu đầu tiên, chất lượng của Giải Judo trẻ toàn quốc năm 2015 rất cao, thể hiện qua sự chuẩn bị tốt về mặt kỹ chiến thuật và lực lượng vận động viên tham dự của giải.

Theo Ban tổ chức, Giải Judo trẻ toàn quốc năm 2015 là dịp để các vận động viên Judo trẻ tại các địa phương có dịp thi đấu, giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời, Giải còn là dịp để giới chuyên môn đánh giá công tác đào tạo chuyên môn đối với bộ môn Judo ở các địa phương, tuyển chọn lực lượng vận động viên trẻ năng khiếu bổ sung vào đội tuyển trẻ quốc gia thi đấu tại các giải khu vực và quốc tế sắp tới./.