Jonas Hector. (Ảnh: DFb.de)

Trả lời phỏng vấn DFB.de sau trận đấu, Hector - người sút cú luân lưu thứ 9 của tuyển Đức chia sẻ đó là cú đá quan trọng nhất của cuộc đời mình. Với cú dứt điểm thành công này Hector đã cùng Die Mannschaft đặt chân vào trận bán kết sau chiến thắng đầu tiên trước Italy tại một giải đấu lớn.

- PV: Jonas, bạn nghĩ gì khi đi đến chấm phạt đền?


Jonas Hector: Không có gì nhiều. Tôi rõ ràng là hy vọng rằng quả bóng sẽ đi vào gôn và may mắn thay điều đó đã thành sự thật.

-PV: Bạn có nghĩ rằng mình sẽ đến lượt thực hiện loạt luân lưu?


Jonas Hector: Tôi đã là người thứ chín, vì vậy nó không thực sự được mong đợi. Vấn đề là bạn cần kiểm soát được mình, khi nói đến là lượt của bạn, bạn phải tập hợp được tất cả sự can đảm.

Mặc dù đoán đúng hướng, nhưng thủ môn Italy không thể cản phá cú sút của Hector

-PV: Đây có phải là trò chơi điên rồ nhất của bạn?


Jonas Hector: Chính xác nó là như thế. Tôi không thể nhớ đã từng có một trò chơi tương tự như thế này. Một trận đấu phải quyết định tại loạt luân lưu như hôm nay cũng là trải nghiệm đầu tiên của tôi.

-PV: Trình tự thực hiện quả penalty đã được toàn đội quyết định như thế nào?

Jonas Hector: Năm quả đầu tiên đã được xác định trước, sau đó chúng tôi truyền đạt với nhau về những người kế tiếp.

Một pha không chiến của Hector. (Ảnh: DFb.de)

-PV: Cú đá luân lưu của bạn liệu có là một thời điểm quan trọng đối với Đức trong giải đấu này?

Jonas Hector: Trận đấu tiếp theo của chúng tôi là vào thứ năm và chúng tôi không có thời gian nhiều để nghỉ ngơi. Nhưng nếu bạn chơi trong một trận đấu như hôm nay và giành chiến thắng theo cách chúng tôi đã làm - nó có thể cung cấp cho chúng ta một động lực cho vòng bán kết.

-PV: Bầu không khí trong phòng thay đồ sau trận đấu là gì?

Jonas Hector: Chúng tôi chúc mừng nhau. Nhưng hơn cả đó là một sự nhẹ nhõm cho tất cả, một cảm giác tuyệt vời của giải đấu này.

PV: Bạn sẽ ngủ ngon đêm nay?

Jonas Hector: Chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài phía trước và tôi  nghĩ rằng sẽ có đủ thời gian cho những cảm xúc của mình. Nhưng như tôi đã nói, tôi đã không được chuẩn bị cho mìnhmột tình huống như thế này trước đây.

Jonas Hector: "Đây là trò chơi điên rồ nhất của tôi!". (Ảnh: DFb.de)

- PV: Bạn nói thế nào về việc Mats Hummels sẽ không có mặt trong trận bán kết?

Jonas Hector: Thật không dễ dàng để thay thế anh ý, nhưng tại EURO này trong trận đấu đầu tiên của chúng tôi cũng cho thấy là chúng tôi có khả năng chơi mà không có anh. Chúng tôi có một đội hình tốt và chúng tôi không phải lo lắng./.