Chúng tôi có thể là quốc gia nhỏ nhất ở UEFA, nhưng chúng tôi giới thiệu bản thân mình rất tốt tối nay, Allen Bula, huấn luyện viên Gibraltar không giấu sự hài lòng với kết quả thua 4 -0 trước đội tuyển Đức. 

Đó là một kết quả tuyệt vời cho chúng tôi và cho chúng tôi có một sự tự tin lớn trên sân chơi này. Chỉ để đội vô địch thế giới thắng 4 bàn là một kết quả tốt, chúng tôi đã có một cách phòng ngự vững chắc, đặc biệt ở hiệp hai và ngăn chặn được hàng công của Đức ghi bàn, Allen Bula nói thêm.

Erik Durm chưa thể có bàn thắng ở trận đấu thứ 6 trong màu áo tuyển Đức (Nguồn Dfb.de)

 Chúng tôi đặt kỳ vọng là cao hơn ở trận đấu này, tuy nhiên họ đã rất chặt chẽ trong phòng ngự và không phải luôn dễ dàng khi có tới những mười cầu thủ chắn trước cầu môn. Trận đấu có thể dễ dàng kết thúc với tỷ số 8-0, nhưng nó đã không đạt được điều này, Mario Götze- người ghi bàn thắng thứ 3 phát biểu.

Huấn luyện viên Joachim Löw tỏ rõ sự không hài lòng: " tôi thất vọng trước kết quả này, các cầu thủ đã không đáp ứng được sự mong đợi và yêu cầu,  bốn bàn thắng là không đủ đối với đội vô địch thế giới."

"Chúng tôi đã muốn có một thế trận áp đảo và nhiều bàn thắng hơn, nhưng đó không phải là những gì đã xảy ra đặc biệt trong hiệp hai. Trận đấu với Tây Ban Nha chắc chắn sẽ đòi hỏi một chất lượng cao hơn nhiều so với hôm nay, chúng tôi muốn kết thúc năm chiến thắng World Cup một cách tích cực, bởi vậy, rõ ràng là chúng tôi cần thể hiện tốt hơn," Joachim Löw nhận định.

Trận đối đầu với Gibraltar tối qua của đội tuyển quốc gia Đức là lượt đấu thứ tư tại vòng loại EURO 2016, với chiến thắng thứ 2 sau 4 lượt trận, tuyển Đức đang đứng thứ 2 ở bảng D sau Ba Lan (10 điểm) nhưng có số điểm bằng với cả Scotland và Ireland (7 điểm).

Bốn bàn thắng của tuyển Đức ghi vào lưới Gibraltar có 2 bàn của Thomas Muller vào phút 12 và 29, một pha lập công của Mario Götze vào phút 38. Bàn thứ 4 đến vào hiệp 2 là một pha phản lưới nhà của Yogan Santos sau đường đi bóng của Podolski - cầu thủ đang có 121 lần khoác áo tuyển quốc gia Đức./.