Tiền vệ Kaka rất có thể sẽ tạm chia tay Real Madrid để gia nhập Manchester United theo một bản hợp đồng cho mượn ngay trong tháng Giêng này.

Giới truyền thông Tây Ban Nha ngày hôm nay (2/1) đã khiến người hâm mộ Real Madrid không khỏi bất ngờ khi đăng tải thông tin huấn luyện viên Jose Mourinho muốn cho Manchester United mượn Kaka ngay trong tháng Giêng này.

Theo báo chí xứ sở đấu bò, nguyên nhân khiến tiền vệ người Brazil này có thể sẽ đến Manchester United sau khi bình phục chấn thương là do Mourinho hiện tại không thể tìm ra một vị trí thích hợp cho tiền vệ 28 tuổi này trong đội hình Real Madrid.

Hơn nữa, có thông tin cho rằng, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha này chỉ muốn đem Kaka cho đội bóng mà ông yêu thích là "Quỷ đỏ" thành Manchester mượn chứ không phải Chelsea hay Inter - hai đội bóng mà ông từng dẫn dắt trước đây.

Hiện tại, chưa ai dám chắc thông tin này chính xác bao nhiêu song nếu đây là sự thật thì Manchester chắc chắn sẽ không bỏ qua một thương vụ có lợi như thế này. Mặc dù trước đó, huấn luyện viên Alex Ferguson đã lên tiếng khẳng định, Manchester United sẽ không mua thêm cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Bởi hơn ai hết, một chiến lược gia kinh nghiệm như Sir Alex biết chắc rằng nếu có được Kaka thì Manchester United sẽ mạnh hơn khi mà tuyến giữa của họ đang không có được phong độ tốt nhất. Thế nên, nếu thương vụ này thành công, đây thật sự là sự bổ sung hoàn hảo cho bộ đôi tiền đạo Rooney và Berbatov./.