Brendan Rodgers chính thức bị Liverpool sa thải sau 3 năm gắn bó. (Nguồn: Daily Mail)

Ngay sau khi trận derby vùng Merseyside khép lại với kết quả hòa 1-1, Liverpool đã chính thức đưa ra quyết định sa thải huấn luyện viên Brendan Rodgers sau 3 năm gắn bó.

"Liverpool thông báo, Brendan Rodgers đã chấm dứt hợp đồng với đội bóng. Quá trình bổ nhiệm người quản lý mới đang được tiến hành," thông báo được phát đi trên trang chủ của Liverpool.

Những ông chủ của The Kop cũng đã gửi lời cảm ơn đến vị Brendan Rodgers: "Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới những gì Brendan đã làm cho Liverpool. Mặc dù đây là quyết định khó khăn, nhưng chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp đội bóng cải thiện thành tích trên sân cỏ."

"Việc tìm kiếm một người quản lý mới đang được tiến hành và chúng tôi hy vọng sẽ có các cuộc hẹn để đưa ra một quyết định kịp thời."

Ngay sau khi thông báo này được đưa ra, truyền thông Anh cho rằng Juergen Klopp chính là cái tên sáng giá nhất ngồi vào ghế nóng mà Brendan Rodgers để lại.

Tuy nhiên, một cái tên đáng chú ý khác cũng được nhắc đến chính là cựu huấn luyện viên của Real Madrid, Carlo Ancelotti - người cũng chưa dẫn dắt đội bóng nào sau khi bị đội bóng Hoàng gia sa thải./.