Các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. (Nguồn: rilek1corner.com)

THX đưa tin, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 12/11 tuyên bố các cơ quan an ninh của Nga sẽ nghiên cứu kỹ tính xác thực của đoạn băng video do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tung ra, trong đó đe dọa sẽ sớm tiến hành các cuộc tấn công tại Nga.

Trước đó cùng ngày, tổ chức chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) có trụ sở tại Mỹ cho biết cho biết IS đã tung ra một đoạn video đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công đẫm máu ở Nga.

Theo SITE, Trung tâm Truyền thông Al-Hayat - bộ phận truyền thông tiếng nước ngoài của IS – đã công bố một đoạn video bằng tiếng Nga với giọng điệu rằng sẽ “sớm, rất sớm thôi, máu sẽ chảy như đại dương.”

Trước đó, IS đã từng kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào Nga và Mỹ để trả đũa cho các cuộc không kích vào các tay súng của nhóm này ở Syria.

Những lo ngại về vấn đề an ninh ở Nga đang gia tăng kể từ khi Moskva phát động chiến dịch không kích vào các mục tiêu của IS ở Syria hồi cuối tháng Chín vừa qua theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Gần đây nhất là ngày 31/10, một máy bay A321 của Nga đã gặp nạn ở Bán đảo Sinai của Ai Cập, khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng./.