Tòa án Nga ra lệnh tịch thu tiền trong các tài khoản của JPMorgan Chase

Tòa án Nga đã ra lệnh tịch thu toàn bộ tiền trong các tài khoản ngân hàng của JPMorgan Chase tại Nga, bao gồm các tài khoản ngân hàng đại lý và các tài khoản mở theo tên chi nhánh.

Trụ sở Ngân hàng JPMorgan Chase tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trụ sở Ngân hàng JPMorgan Chase tại New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tòa án Nga vừa ra lệnh tịch thu tiền trong các tài khoản ngân hàng JPMorgan Chase tại Nga, trong vụ kiện do Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) tiến hành nhằm tìm cách thu hồi số tiền bị phong tỏa ở nước ngoài.

Đây phán quyết của Tòa trọng tài tại thành phố St Petersburg và tỉnh Leningrad ngày 22/4.

Tòa án đã ra lệnh tịch thu toàn bộ tiền trong các tài khoản ngân hàng của JPMorgan Chase tại Nga, bao gồm các tài khoản ngân hàng đại lý và các tài khoản mở theo tên chi nhánh.

Tòa án khẳng định không tịch thu cổ phiếu và tài sản thuộc các quỹ của JPMorgan Chase hoặc tên miền jpmorgan.ru.

JPMorgan Chase và VTB đều chưa bình luận về thông tin trên.

Tuần trước, JP Morgan Chase đã kiện VTB nhằm ngăn chặn nỗ lực của ngân hàng Nga tìm cách lấy lại tiền trong tài khoản bị phong tỏa ở Mỹ.

Hồ sơ vụ kiện của JPMorgan Chase đã được gửi đến tòa án liên bang ở Manhattan (thành phố New York), ngay sau khi VTB đệ đơn khiếu nại lên tòa án Nga yêu cầu được lấy lại 439,5 triệu USD bị phong tỏa ở JPMorgan Chase.

Hồi tháng 2/2022, Bộ Tài chính Mỹ đưa VTB vào danh sách các thực thể của Nga bị áp đặt các biện pháp trừng phạt liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt mà Nga tiến hành ở Ukraine.

Các nguồn tin trước đó cho biết trong số các tổ chức tín dụng của Liên bang Nga, VTB có khối lượng tài sản bị phong tỏa do lệnh trừng phạt ở mức kỷ lục khoảng 900 tỷ ruble (khoảng 9,6 tỷ USD)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục