Huấn luyện viên Singapore Bernd Stange (phải) và người đồng nghiệp bên phía Malaysia Dollah Salleh trả lời họp báo ngày 28/11. (Ảnh: Lê Hải)

Trận đấu giữa Singapore và Malaysia ở lượt cuối bảng B AFF Suzuki Cup 2014, thực sự là một "cuộc chiến sinh tử" khi chỉ chiến thắng mới quyết định chiếc vé đi tiếp.

Trong buổi họp báo ngày 28/11, huấn luyện viên cả hai đội tuyển Singapore và Malaysia đều thể hiện sự quyết tâm song cũng không tỏ ra hết sức thận trọng.

Huấn luyện viên Bernd Stange của đội tuyển Singapore cho biết cả Singapore và Malaysia đều ở vào tình thế hết sức nguy hiểm và buộc phải giành chiến thắng để có cơ hội vào bán kết.

Ông Stange cũng thận trọng cho biết: “Bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra trong bóng đá. Malaysia giống như con thú bị thương. Điều đó giải thích tại sao họ trở nên cực kỳ nguy hiểm."

Trong khi đó, huấn luyện viên Dollah Salleh của đội tuyển Malaysia cho biết: “Chúng tôi sẽ mạo hiểm để tìm kiếm chiến thắng. Tôi hy vọng đội bóng của mình sẽ làm được điều gì đó cho người dân Malaysia”.

Singapore đang nắm quyền tự quyết định được số phận của mình sau khi có chiến thắng trước Myanmar để có được 3 điểm quý giá. Trong khi đó, thất bại 2- 3 đáng tiếc trước Thái Lan ở phút 90, khiến đội bóng của huấn luyện viên Salleh buộc phải giành chiến thắng trước Singapore mới có cơ hội giành tấm vé đi tiếp.

Ngoài lợi thế về điểm số, ở trận đấu cuối này, Singapore còn được lợi thế khi đá trên sân vận động quốc gia mới quen thuộc trước sự cổ vũ đông đảo cổ động viên nhà, trong khi đó đây là lần đầu tiên Malaysia đá trên sân vận động mới ở Kallang có sức chứa tới 55.000 khán giả.

Trước đó, cả hai trận đầu Malaysia đều thi đấu trên sân vận động Jalan Besar có mặt sân bằng cỏ nhân tạo, trong khi sân vận động quốc gia mới của Singapore là sân cỏ tự nhiên. Điều này có thể mang lại bất lợi không nhỏ đối với đội khách Malaysia.

Ở trận đấu cuối, Singapore sẽ không có sự phục vụ của hai vị trí quan trọng là hậu vệ Baihakki Khaizan bị dính thẻ phạt và tiền vệ Shahdan Sulaiman bị chấn thương ở chân. Tuy nhiên, huấn luyện viên Stange vẫn giữ kín các con bài của mình và không chịu tiết lộ ai sẽ thay thế hai vị trí trên cho đến sau buổi tập luyện tối 28.

Cho đến trước vòng cuối của bảng B, ngoài Thái Lan đã giành vé đi tiếp, trên lý thuyến cơ hội giành tấm vé còn lại vẫn còn giành cho cả ba đội còn lại là Singapore, Malaysia, Myanmar.

Mặc dù Singapore được đánh giá có cửa sáng hơn, song trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra và chỉ khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, người ta mới có thế biết chắc chắn ai là người sở hữu chiếc vé còn lại ở bảng B, vốn được xem là bảng đấu tử thần./.