Thái Sung (ở giữa) buồn bã ngồi ngoài trong một trận đấu ở giải U21 quốc tế - Cúp Báo Thanh Niên 2014. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Thái Sung đã để lại được những dấu ấn nhất định sau mùa bóng đầu tiên ở câu lạc bộ Hà Nội, có đóng góp quan trọng vào chức vô địch của đội bóng ở giải Hạng Nhất 2015.

Đó là lời khen ngợi được đích thân huấn luyện viên trưởng Nguyễn Đức Thắng dành tặng cho Thái Sung: “Thái Sung có đóng góp cho thành công này. Cậu ấy là một thành phần của đội bóng. Nếu bạn là người theo dõi bóng đá của Hà Nội, bạn sẽ thấy gần như trận nào Thái Sung cũng được vào sân ở hiệp hai. Dù chưa có bàn thắng nhưng rất nhiều trận, Thái Sung đã có những đường chuyền thành bàn cho đội bóng. Đó là đóng góp rất đặc biệt của Thái Sung.”

Với một cầu thủ trẻ đã liên tục phải ngồi dự bị ở SHB Đà Nẵng như Thái Sung, được ra sân, được có cơ hội thể hiện mình đã là một thành công đáng kể. Trên thực tế, bản thân Thái Sung cũng đã đóng góp quan trọng cho đội bóng.

Do không đủ thể lực để thi đấu trọn 90 phút, Thái Sung thường chỉ được tung vào sân trong hiệp hai. Với nhãn quan chiến thuật tốt và khả năng chuyền bóng sắc sảo, Thái Sung thường xuyên tạo được các cơ hội nguy hiểm cho đồng đội.

Tiền vệ sinh năm 1994 là cầu thủ duy nhất của Việt Nam từng giành học bổng 3 năm ở Học viện Aspire, Qatar từ năm 2009 tới 2012. Tại giải trẻ châu Âu 2010, Thái Sung đã chơi cực hay và được bình chọn là một trong 10 cầu thủ xuất sắc nhất.

Trở về Việt Nam với hành trang ấy, tưởng như Thái Sung sẽ dễ dàng tỏa sáng. Nhưng anh liên tục phải ngồi dự bị ở đội trẻ SHB Đà Nẵng do không phù hợp với lối chơi trước khi lưu lạc về màu áo Câu lạc bộ Hà Nội.

Ở mùa giải tới, khi Hà Nội lên V-League, mong là Thái Sung sẽ có nhiều cơ hội thể hiện hơn./.