Các cầu thủ Bồ Đào Nha mặc áo xanh sáng trong trận đấu với xứ Wales tại Lyon, Pháp ngày 6/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trong cuộc đối đầu rạng sáng nay 7/7 trên sân Parc Olympique Lyonnais trong khuôn khổ trận Bán kết thứ nhất Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2016, Bồ Đào Nha khoác màu xanh sáng còn Xứ Wales diện đồng phục đen, không đội nào mặc áo đỏ truyền thống.

Nguyên nhân: Đội tuyển Bồ Đào Nha được mặc định là “đội nhà” của trận đấu này và được quyền chọn màu áo, tức có cơ hội mặc màu áo đỏ. Vấn đề là, hãng Nike thiết kế màu áo truyền thống cho đội bóng đến từ bán đảo Iberia năm nay hơi sậm hơn thường lệ, nên khi ra sân sẽ khó phân biệt với màu áo đen sân khách của tuyển Xứ Wales, thế là Ronaldo và đồng đội chọn mặc áo màu xanh sáng.

Liền sau đó, lãnh đội Xứ Wales đã đề nghị được mặc áo đỏ truyền thống trong trận này nhưng thay đổi đó không được Ban tổ chức chấp nhận. Kết quả sau cùng, hai đội đã cùng ra sân với màu áo sân khách.

Trận đấu này kết thúc với phần thắng 2-0 nghiêng về Bồ Đào Nha. Với các cổ động viên duy tâm của Xứ Wales, họ có quyền trách móc ban tổ chức khi không cho đội bóng con cưng đổi màu áo đỏ, bởi trước trận này, Gareth Bale và đồng đội chỉ mới mặc áo đen sân khách đúng một lần ở EURO 2016, và đó là… trận thua ngược 1-2 trước tuyển Anh!./.