Ảnh minh họa. (Nguồn: cnn)

Chính phủ Trung Quốc vừa hứa hẹn sẽ hỗ trợ cho người lao động nhập cư, sinh viên tốt nghiệp đại học và các cựu chiến binh muốn trở về quê hương của họ ở nông thôn để bắt đầu kinh doanh, như một phần trong chiến dịch quốc gia nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh và việc làm.

Theo văn bản hướng dẫn về chính sách vừa do chính phủ phát hành, Bắc Kinh sẽ cắt giảm thuế, phí quản lý, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp vay mượn và tối ưu hóa các chính sách hỗ trợ.

Xin Changxing, Thứ trưởng Bộ Nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc, nhận định người lao động nhập cư, sinh viên tốt nghiệp đại học và các cựu chiến binh đang có ý định trở về quê hương ở nông thôn sẽ là những lực lượng quan trọng trong chiến dịch thúc đẩy tinh thần kinh doanh của chính phủ.

Ngoài việc hỗ trợ cho quá trình chuyển dịch lao động về nông thôn, Bắc Kinh cũng sẽ chú trọng vào việc hỗ trợ thương mại điện tử xuyên biên giới, trong bối cảnh đất nước đang bước vào quá trình chuyển giao từ mô hình kinh tế thiên về chế tạo sang những dịch vụ có giá trị cao hơn.

Lĩnh vực thương mại điện tử đang bùng nổ tại Trung Quốc trong những năm gần đây, với những tập đoàn "khổng lồ" như Alibaba hay JD đang ngày càng được hưởng lợi từ sự phát triển của tầng lớp trung lưu tại nước này./.