Trong buổi lễ nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm do Hiệp hội Nhà báo Bóng đá Anh (FWA) bình chọn, tiền đạo Robin van Persie tỏ ra vô cùng hạnh phúc song cũng cho biết tương lai của anh vẫn còn bỏ ngỏ.

"Tương lai của tôi vẫn chưa được định đoạt, có rất nhiều thứ để bàn với ban lãnh đạo Arsenal nhưng chúng tôi vẫn chưa sắp xếp được một cuộc hẹn," chân sút người Hà Lan nói khi được các phóng viên đề cập về tương lai của anh.

"Arsenal là một câu lạc bộ tuyệt vời. Tôi có ngày hôm nay là nhờ Arsenal. Đến với đội bóng này là một giấc mơ có thực đối với bản thân tôi. Dù chuyện gì xảy ra đi nữa, tôi sẽ vẫn mãi là một Pháo Thủ."

Những phát biểu trên cho thấy tương lai của anh vẫn chưa có điều gì rõ ràng. Hiện tại, hợp đồng của anh với "Pháo thủ" sẽ hết hạn vào cuối mùa 2013 trong khi Man City đã sẵn sàng đưa ra một lời đề nghị trong mùa Hè.

Ở mùa giải năm nay, van Persie đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng khi ghi được 35 bàn thắng trên các mặt trận, trong đó có 28 bàn ở Premier League. Chính phong độ đó của anh vượt qua các tên tuổi khác Wayne Rooney, Paul Scholes hay Clint Dempsey để giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải do Hiệp hội Nhà báo Bóng đá FWA bình chọn.

Tự hào khi được vinh danh, van Persie cho biết: “Tôi vô cùng tự hào với danh hiệu này. Tôi đã nhìn thấy danh sách những người chiến thắng các năm trước. Tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi ở đây và đoạt được phần thưởng này. Kể cả khi mùa giải này diễn ra, tôi cũng không thực sự nghĩ về một danh hiệu cá nhân cho mình. Tôi chỉ chơi bóng vì tôi yêu bóng đá và chiến đấu để Arsenal giành được vị trí cao nhất.”

Như vậy, đây là giải thưởng cá nhân thứ 2 của van Persie trong thời gian gần đây. Anh được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm bởi Hiệp hội Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Anh.

Hiện tại, tiền đạo 28 tuổi người Hà Lan còn một mục tiêu nữa để hướng tới, đó là danh hiệu Vua phá lưới mùa giải 2011/12.