Minh Tùng trở lại. (Nguồn: TN)

Ngay trước thềm trận đấu với U23 Thái Lan ở lượt cuối bảng B, U23 Việt Nam đã đón nhận tin vui khi Minh Tùng trở lại sau chấn thương.

Sự trở lại kịp thời của hậu vệ Minh Tùng có thể sẽ giúp huấn luyện viên Toshiya Miura có thêm nhiều phương án để điều chỉnh nhân sự ở trận đấu với U23 Thái Lan vào ngày 10/6.

Minh Tùng đã trở lại tập luyện ngày 8/6 sau một thời gian khá dài phải ngồi ngoài vì chấn thương. Vị trí sở trường của Minh Tùng là trung vệ nhưng huấn luyện viên Miura của đội U23 việt Nam thường xuyên sử dụng anh ở vị trí hậu vệ trái.

Kể từ ngày khai mạc môn bóng đá SEA Games ở Singapore cho tới nay, huấn luyện viên Miura chưa bao giờ dùng nguyên đội hình xuất phát cho hai trận đấu liên tiếp, và chỉ duy nhất vị trí thủ môn là chưa được huấn luyện viên Miura xoay vòng nhân sự mà thôi.
 
Ông thầy người Nhật từng giải thích về vấn đề này như sau: “Tôi chỉ được đăng ký 18 cầu thủ mỗi trận, nên tôi không thể cất một cầu thủ nào quá lâu trên băng ghế dự bị mà phải lần lượt sử dụng tất cả.”

Huấn luyện viên Miura cho biết ông đã chuẩn bị chu đáo cho các phương án có thể xảy ra ở trận đấu với U23 Thái Lan, và nếu U23 Việt Nam đã đặt mục tiêu vào chung kết như phát biểu của ông Miura thì trận đấu này có thể coi là cơ hội tổng dượt trước khi 2 đội gặp lại nhau trong trận chung kết.

Thông tin tích cực với huấn luyện viên Miura là hiện tại U23 Việt Nam không có cầu thủ nào chấn thương nghiêm trọng. Hữu Dũng đang trong giai đoạn bình phục chấn thương phần mềm gặp phải ở trận gặp U23 Lào và gần như chắc chắn có thể thi đấu trở lại từ bán kết.

Hôm 8/6, huấn luyện viên Miura đã cho toàn bộ các cầu thủ đá chính ở trận thắng Timor Leste được tập thả lỏng ở công viên gần khách sạn Days, còn số cầu thủ dự bị ra sân Bukit Gombak luyện tập./.