Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh. (Ảnh: TTXVN)

Theo thông tin từ Liên đoàn Cầu lông Việt Nam ngày 11/5, 10 tay vợt nam, nữ được đánh giá là mạnh nhất của cầu lông Việt Nam đang tham dự giải Cầu lông đồng đội hỗn hợp vô địch thế giới - Sudirman Cup 2015 diễn ra từ ngày 10 - 17/5 tại Quảng Đông (Trung Quốc).

Năm tay vợt nam dự Giải lần này gồm: Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường, Dương Bảo Đức, Đào Mạnh Thắng, Lê Hà Anh; 5 tay vợt nữ gồm: Vũ Thị Trang, Thái Thị Hồng Gấm, Phạm Như Thảo, Nguyễn Thùy Linh và Nguyễn Thị Sen. Đoàn tham dự giải với sự dẫn dắt của trưởng đoàn Lê Thanh Hà, Trưởng bộ môn Cầu lông, Tổng cục Thể dục thể thao.

Với đội hình mạnh và được đầu tư tốt này, ban huấn luyện đội tuyển cầu lông Việt đặt mục tiêu thăng hạng lên nhóm II. Qua giải đấu, tuyển Cầu lông Việt Nam cũng sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 28 tại Singapore vào tháng 6 tới.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, mặc dù danh sách những tay vợt mạnh nhất Việt Nam đã có nhiều thay đổi, song tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 31 thế giới) vẫn nhận được nhiều sự kỳ vọng ở nội dung đơn nam.

Bên cạnh đó, tài năng trẻ Phạm Cao Cường và tay vợt số 1 Hà Nội Lê Hà Anh cũng là những gương mặt được đánh giá cao. Ngoài ra, 2 tay vợt đánh đôi tốt nhất Việt Nam hiện nay là Đào Mạnh Thắng và Dương Bảo Đức sẽ là “quân át chủ bài” ở 2 trận đôi nam và đôi nam nữ.

Ở nội dung nữ, tay vợt Vũ Thị Trang (hạng 58 thế giới) nhận được nhiều sự kỳ vọng ở trận đánh đơn. Ở nội dung đôi nữ, Vũ Thị Trang sẽ kết hợp cùng đồng hương Nguyễn Thị Sen. Trong khi đó, Thái Thị Hồng Gấm sẽ là sự lựa chọn số 1 cho trận đánh đôi nam nữ (cùng Dương Bảo Đức), còn Phạm Như Thảo (cùng Đào Mạnh Thắng) sẽ là sự lựa chọn thứ 2 ở nội dung này.

Tham dự Sudirman Cup 2015 có đại diện từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó 12 đội nhóm 1 sẽ tranh chấp chức vô địch, 23 đội còn lại sẽ chia thành 3 nhóm thi đấu tranh quyền lên hạng để có thể tham dự các nhóm đấu cao hơn vào các mùa Sudirman Cup sau.

Việt Nam được xếp hạt giống số 21/35, thi đấu ở bảng B (cùng với Australia , Italia, Thụy Sĩ). Theo kế hoạch, các tay vợt của Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp đối thủ đến từ Thụy Sĩ vào ngày 11/5./.