Chào mừng thành công Đại hội lần thứ IX Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và đón Tết cổ truyền Bun Pi Mày của nhân dân Lào, ngày 26/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Tập đoàn Sacombank và Công ty Golf Long Thành tổ chức "Giải Golf hữu nghị Việt-Lào 2011.”

Tham gia giải có nhiều vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào. Về phía Việt Nam có Đại sứ Tạ Minh Châu, Công sứ Lương Quốc Huy, Chủ tịch Tập đoàn Sacombank Đặng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Golf Long Thành Lê Văn Kiểm. Ngoài ra, giải đấu còn thu hút 124 tay golf Lào và Việt Nam.

Sau gần 5 giờ thi đấu tại sân Golf Sea Games ở thủ đô Vientiane, "Giải Golf hữu nghị Việt-Lào 2011" đã được chứng kiến một tinh thần thi đấu hữu nghị với những đường golf hết sức đẹp mắt của các tay golf hai nước Việt-Lào.

Đại sứ Tạ Minh Châu bày tỏ cảm ơn các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tay golf Lào đã tham dự giải, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một nguyện nỗ lực hết sức để vun đắp tình hữu nghị Việt-Lào ngày một xanh tươi, đời đời bền vững.

Phó Thủ tướng Thoong lun Sisoulith đã cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam, Tập đoàn Sacombank và Công ty Golf Long Thành đã tổ chức giải thi đấu có ý nghĩa này; nhấn mạnh thắng lợi của ngày hôm nay là thắng lợi của tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt-Lào.

Nhân dịp này, ông Lê Văn Kiểm cho biết Công ty Golf Long Thành đã quyết định ủng hộ 350.000 USD giúp xây dựng thêm trường học và nhà tình nghĩa cho bà con người Lào./.

(TTXVN/Vietnam+)