16 người đã may mắn thoát chết sau khi khu nhà để xe của đội đua Williams tại đường đua tại Barcelona, Tây Ban Nha phát hỏa. Trong số 16 người, một người đã phải đưa thẳng đến bệnh viện bằng máy bay vì vết thương khá nặng.

Sự cố xảy ra sau khi chặng đau đã kết thúc. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do cháy khoang để nhiên liệu của đội Williams. "Sau khi chặng đua kết thúc, một đám cháy xảy ra trong nhà để xe của chúng tôi. Bốn nhân viên của đội bị thương và đã được đưa đến bệnh viện," thông báo từ phía Williams cho hay.

Trong vụ hỏa hoạn này, ông chủ của đội Williams, Sir Frank Williams bị liệt tứ chi phải ngồi xe lăn cũng đã may mắn thoát được ngọn lửa.

Trong khi đó, Pastor Maldonado - người đã giành chiến thắng trên đất Tây Ban Nha đã liều mình xông vào ngọn lửa để cứu cậu em họ Munel Maldonado mới 12 tuổi đang bị thương ở mắt cá chân.

Thông tin từ đội Williams, hiện tại trong số 4 nhân viên của họ đang bị thương thì 3 người vẫn đang còn điều trị, người còn lại đã được xuất viện.

Trở lại với chặng đua thứ 5 của mùa giải, đội đua Williams đã có một chiến thắng đáng nhớ khi Pastor Maldonado về đích đầu tiên trước Fernando Alonso của Ferrari. Đây là chiến thắng chặng đầu tiên của đội đua này sau 8 năm kể từ khi Juan Pablo Montoya thắng chặng Brazil năm 2004.

Xếp sau Maldonado là Fernando Alonso với 3,195 giây nhiều hơn đối thủ. Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Kimi Raikkonen (Lotus), Sebastin Grosjean (Lotus), Kobayashi (Sauber), Sebastian Vettel (Red Bull)...


Ông chủ của đội đua Williams (ngồi xe lăn) thoát nạn.Video hiện trường đám cháy.