20 start – up ở châu Á- Thái Bình Dương vượt qua Vòng bán kết Cuộc thi EPiC 2024 tại Singapore

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation – HKSTP) đã hoàn thành xuất sắc Vòng bán kết Elevator Pitch Competition – EPiC (tạm dịch: Cuộc thi trình bày ý tưởng trong thang máy) 2024 khu vực […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach Newswire – Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation – HKSTP) đã hoàn thành xuất sắc Vòng bán kết Elevator Pitch Competition – EPiC (tạm dịch: Cuộc thi trình bày ý tưởng trong thang máy) 2024 khu vực đầu tiên tại Singapore trong 2 ngày 22 và 23 tháng 2 năm 2024. Tổng cộng 222 công ty khởi nghiệp (start – up) sáng giá nhất khu vực châu Á- Thái Bình Dương đã tranh tài để cuối cùng chốt lại còn 20 công ty lọt vào bán kết tham dự Vòng chung kết EPiC 2024 ở Hồng Kông sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 4 năm 2024. Tất cả những đơn vị đăng ký EPiC 2024 đều đặt mục tiêu được thu xếp khoản đầu tư 45 triệu USD [Mục tiêu thu xếp khoản đầu tư 45 triệu USD: Các nhà đầu tư (bao gồm các quỹ do HKSTP CVF, Beyond Ventures, BitRock Capital, Gaw Capital, HKX, InnoAngel, Jafco Asia, Mindworks Capital và Radiant Tech Ventures quản lý) sẽ xem xét đầu tư vào những đơn vi nộp đơn (tuân theo các điều khoản và điều kiện) do các bên thoả thuận)], đủ điều kiện để có cơ hội nhận được khoản đầu tư lên tới 5 triệu USD từ Quỹ đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp (Corporate Venture Fund – CVF) của HKSTP, với giải thưởng tiền mặt trị giá 240.000 USD, cùng với cơ hội hợp tác.

Là vườn ươm lớn nhất Hồng Kông, HKSTP tích hợp các dự án mạo hiểm tăng trưởng cao trực tiếp vào hệ sinh thái đổi mới của mình và liên tục tạo ra cơ hội kinh tế trị giá 2.827 tỷ dollar Hồng Kông – HKD (362 tỷ USD) [Nguồn: Major Social and Economic Indicators (2022) – Các chỉ số kinh tế và xã hội chính (2022), Văn phòng Phát triển Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macau, Cơ quanHiến pháp và Trung Quốc đại lục] tại Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố của tỉnh Quảng Đông) và thị trường Trung Quốc đại lục rộng lớn hơn và hơn thế nữa. Tỉnh Quảng Đông là nền kinh tế cấp tỉnh lớn nhất Trung Quốc và dự kiến ​​tăng trưởng GDP 5% trong năm 2024 [Nguồn: 2024 Government Work Report, cnbayarea.org.cn & GDToday].

Có mặt tại Hồng Kông, Cuộc thi EPiC tạo thành một bệ phóng tăng trưởng quan trọng, đặt các nhà đổi mới châu Á – Thái Bình Dương vào trung tâm của cường quốc đổi mới Khu vực Vịnh lớn và kết nối tiềm năng thị trường và đầu tư đang gia tăng trên toàn cầu, Trung Quốc đại lục và hơn thế nữa.

Ông Eric Or, Giám đốc phụ trách các quan hệ đối tác của HKSTP, cho biết: “Vòng bán kết EPiC châu Á – Thái Bình Dương đầu tiên tại Singapore là một cột mốc quan trọng khác trong sứ mệnh đưa EPiC ra toàn cầu của chúng tôi. Bằng cách kết nối các công ty khởi nghiệp tốt nhất ở Đông Nam Á với hệ sinh thái đổi mới lớn nhất HKSTP của Hồng Kông, EPiC hiện đang tạo ra một nền tảng tăng trưởng xuyên Á thực sự, là cầu nối giữa các doanh nhân từ Nam Á với Bắc Á”.

Vòng bán kết khu vực Singapore diễn ra tại Văn phòng Plug and Play ở The Great Room Centennial Tower, với 94 người tham gia đường đua công nghệ tài chính (FinTech), 65 người tham gia công nghệ bất động sản (PropTech) và 63 người tham gia công nghệ di động (MobilityTech). Các cải tiến FinTech và PropTech diễn ra vào Ngày 1, trong đó các cải tiến MobilityTech được trình bày vào Ngày 2.

Việc tổ chức vòng bán kết EPiC châu Á -Thái Bình Dương lần đầu tiên tại Singapore là một bước quan trọng trong sứ mệnh EPiC nhằm thu hút những start-up tốt nhất từ ​​​​khắp nơi trên thế giới. 222 start-up lọt vào vòng bán kết đã cạnh tranh gay gắt trên các đường đua FinTech, PropTech và MobilityTech trong khi trình bày các ý tưởng đổi mới và mô hình kinh doanh của họ trong khoảng thời gian 8 phút rất eo hẹp, chặt chẽ với phần hỏi đáp kéo dài 2 phút cho ban giám khảo gồm các chuyên gia hàng đầu.

20 start-up lọt vào danh sách rút gọn sẽ cùng các ứng viên lọt vào bán kết từ vòng bán kết Thung lũng Silicon diễn ra trong 2 ngày 18 và 19 tháng 1 năm 2024, với các vòng tiếp theo tại Hồng Kông (29 tháng 2 năm 2024) và tại Stuttgart ở Đức (2 ngày 4 và 5 tháng 3 năm 2024) , chứng kiến ​​tổng cộng 72 thí sinh lọt vào vòng bán kết được chọn cho Vòng chung kết tại địa điểm Sky100 mang tính biểu tượng trên đỉnh tòa nhà cao nhất Hồng Kông, Trung tâm Thương mại Quốc tế.

Photo 1: HKSTP successfully completed the first-ever Asia Pacific Elevator Pitch Competition 2024 (EPiC) Region Semi-Final on 22 and 23 February 2024, with 20 of the Singapore’s brightest innovators selected to fly to Hong Kong on 26 April 2024 for the EPiC 2024 Grand Finale.
Photo 2: Eric Or, Head of Partnerships, HKSTP, said: “This first-ever Asia Pacific EPiC semi-final in Singapore is another major milestone in our mission to take EPiC global. By connecting the best SEA startups to Hong Kong’s largest innovation ecosystem of HKSTP, EPiC is now creating a truly pan-Asian growth platform bridging entrepreneurs from South Asia with North Asia.”
Photo 3-5: Featured startups showcased FinTech, PropTech and MobilityTech innovations on Day 1-2.
Photo 3-5: Featured startups showcased FinTech, PropTech and MobilityTech innovations on Day 1-2.
Photo 3-5: Featured startups showcased FinTech, PropTech and MobilityTech innovations on Day 1-2.

Hashtag: #HKSTP

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Tập đoàn Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation – HKSTP)

Được thành lập vào tháng 5 năm 2001, HKSTP đã và đang thúc đẩy sự phát triển của Hồng Kông thành một trung tâm khu vực cho sự đổi mới và tăng trưởng trong một số lĩnh vực tập trung bao gồm Điện tử, Công nghệ thông tin & Truyền thông, Công nghệ xanh, Công nghệ y sinh, Vật liệu và Cơ khí chính xác. HKSTP cho phép các công ty khoa học và công nghệ nuôi dưỡng ý tưởng, đổi mới và phát triển, được hỗ trợ bởi các cơ sở nghiên cứu vfa phát triển (R&D), cơ sở hạ tầng, các phòng thí nghiệm và trung tâm kỹ thuật dẫn đầu thị trường với các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. HKSTP cũng cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng và các chương trình ươm tạo toàn diện cho các startup để tăng tốc độ phát triển của họ.

HKSTP đã tạo ra một hệ sinh thái công nghệ thông tin – truyền thông phát triển mạnh mẽ hỗ trợ hơn 10 kỳ lân (start- up có giá trị vốn hóa thị trường từ 1 tỷ USD trở lên), với hơn 13.000 chuyên gia nghiên cứu và khoảng 1.700 công ty công nghệ từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ tập trung vào công nghệ y tế, trí tuệ nhân tạo (AI) và robot, công nghệ fintech và thành phố thông minh.

Công viên Khoa học Hồng Kông Chi nhánh Thâm Quyến ở Futian, Thâm Quyến, khai trương vào tháng 9 năm 2023 với tổng diện tích sàn là 31.000 mét vuông. Hai tòa nhà cung cấp cả phòng thí nghiệm khô và ướt, khu vực làm việc chung, không gian hội nghị và triển lãm… HKSTP sẽ tập trung thu hút các doanh nghiệp trong 7 lĩnh vực chính: Công nghệ y tế, dữ liệu lớn và AI, robot, vật liệu mới, vi điện tử, công nghệ tài chính và tính bền vững.

Các doanh nghiệp công nghệ được hưởng lợi từ các dịch vụ và cơ sở hạ tầng chuyên biệt của HKSTP tại Công viên Khoa học để nghiên cứu ứng dụng và phát triển sản phẩm; doanh nghiệp có thể tìm hỗ trợ thiết kế sáng tạo tại InnoCentre; trong khi các doanh nghiệp đòi hỏi nhiều kỹ năng được phục vụ bởi 3 khu công nghiệp của HKSTP tại Tai Po, Tseung Kwan O và Yuen Long.

Để biết thêm thông tin về HKSTP, hãy truy cập www.hkstp.org

Tin cùng chuyên mục