38 công ty được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng SME 100 lần đầu được tổ chức ở Việt Nam

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 23 tháng 12 năm 2020 – Lễ trao Giải thưởng SME100 Fast Moving Companies Awards (tạm dịch: Doanh nghiệp nhỏ và vừa tăng trưởng nhanh) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam ở TP. Hồ Chí Minh. Đây được coi là giải thưởng […]

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 23 tháng 12 năm 2020 – Lễ trao Giải thưởng SME100 Fast Moving Companies Awards (tạm dịch: Doanh nghiệp nhỏ và vừa tăng trưởng nhanh) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam ở TP. Hồ Chí Minh. Đây được coi là giải thưởng hàng đầu khu vực dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) đã được tổ chức tại Malaysia, Singapore và Indonesia.

Giải thưởng năm nay đánh dấu những thành tựu mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc đã đạt được trong một năm đầy thử thách khi bùng phát đại dịch COVID-19.

Năm nay, tại Việt Nam có tới 612 công ty đã được đề cử, với 225 công ty được chọn trong danh sách rút gọn và 38 công ty được chọn là người chiến thắng. Giải thưởng SME100 châu Á sử dụng một loạt tiêu chí định lượng và định tính, tập trung vào tăng trưởng (doanh thu, lợi nhuận và thị phần) và khả năng ứng phó (những phương thức thực hành tốt nhất, chất lượng sản phẩm dịch vụ, tính bền vững và tầm nhìn) để xác định và công nhận các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động hàng đầu trong khu vực.

Ông William Ng, Chủ nhà xuất bản và Tổng biên tập Tạp chí SME phát biểu : “Khi Giải thưởng SME100 lần đầu tiên được tổ chức cách đây 11 năm, thị trường và nền kinh tế rất khác so với bây giờ. Khi tốc độ thay đổi ngày càng tăng, thì tốc độ biến động, sự không chắc chắn, mức độ phức tạp cũng thay đổi nhanh không kém. Việc điều hành một doanh nghiệp hiện nay còn khó khăn hơn nhiều so với mười một năm trước”.

Ông William Ng cho biết thêm: “Là một số trong những doanh nghiệp thành công nhất của Việt Nam, các doanh nghiệp thắng giải sẽ mang lá cờ của Việt Nam ra trường quốc tế. Với SME100, một giải thưởng thực sự của khu vực, doanh nghiệp thắng giải sẽ mang lá cờ này với niềm tự hào và ý thức trách nhiệm lớn hơn, đặc biệt vì đây là doanh nghiệp nhỏ và vừa đầu tiên ở Việt Nam giành được giải thưởng mang tầm quốc tế này”.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ được chính nhân viên của mình bỏ phiếu tín nhiệm

Cùng với Giải thưởng SME100, một cuộc khảo sát mới do Tạp chí SME thực hiện cũng cho thấy, nhân viên của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tin tưởng vào chủ sử dụng lao động của họ, bất chấp những thách thức của đại dịch COVID-19, nền kinh tế toàn cầu đang suy thoái và sự cạnh tranh gia tăng.

Khảo sát Trải nghiệm SME100, được tiến hành với sự hợp tác của Willis Towers Watson cho Giải thưởng SME100, đã được thực hiện để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiểu rõ hơn quan điểm của nhân viên, cho phép hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc phát triển trải nghiệm tuyệt vời của nhân viên.

Qua nghiên cứu phản hồi từ các tổ chức tại Việt Nam, có thể nhận thấy rằng, nhìn chung, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đạt điểm trung bình 92% về trải nghiệm của nhân viên. Con số này cao hơn 8% so với các nước khác trong khu vực. Điều quan trọng là, có tới 4 trong số 5 người được hỏi cũng sẵn sàng giới thiệu công ty của họ như một nơi tốt để làm việc.

Ông William Ng nhận định: “Trải nghiệm tốt của nhân viên không phải và không nên là điều chỉ có ở các công ty đa quốc gia lớn. Cuộc khảo sát này cho thấy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể xây dựng năng lực trong lĩnh vực này để thu hút và giữ chân nhân tài tốt hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, trải nghiệm của nhân viên đóng góp đáng kể vào hiệu quả hoạt động của công ty tốt hơn dần theo thời gian và là điểm khác biệt nhất quán giúp tách biệt những người tốt nhất với những người còn lại”.

Một số ý kiến của đại diện các doanh nghiệp đoạt Giải thưởng SME100

Ông Hồ Minh Kha – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Kỹ thuật nhiệt Mèo Đen (Black Cat Insulation Technical JSC): “Chúng tôi rất tự hào khi được Tạp chí SME công nhận là một trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ tiêu biểu. Khoảnh khắc này thật sự rất ý nghĩa, không chỉ đối với cá nhân tôi, mà còn với toàn thể các thành viên của công ty, những người tài năng và đã chia sẻ nhiều điều, những niềm vui và nỗi buồn, cùng nhau trong hành trình dẫn dắt con tàu của Mèo Đen trải qua 9 năm trên thị trường rất cạnh tranh này. Hôm nay, tất cả những nỗ lực của chúng tôi đã được ghi nhận và vinh danh tại Giải thưởng uy tín tầm cỡ khu vực này”.

Ông Trịnh Lai, Giám đốc điều hành (CEO) của ELG Entertainment Corporation: “Trải qua nhiều thập kỷ làm việc trong lĩnh vực phục vụ ăn uống (F&B), tôi đã nhìn thấy và trải nghiệm rất nhiều. Những sáng tạo của tôi đã được đón nhận rộng rãi và tạo nền tảng cho sự tăng trưởng và phát triển trong thị trường F&B Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời kỳ hiện đại với số hóa nhiều hơn, mọi thứ đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết và các doanh nghiệp cần phải thích nghi và nhanh nhạy. Tôi đã tạo ra ELG để trở thành bước đệm tiếp theo cho ngành, chúng tôi muốn trở thành người dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực đổi mới F&B và đặt ra tiêu chuẩn cao hơn. Giải thưởng này phản ánh rằng ELG, đang đi đúng hướng và sẽ truyền cảm hứng để chúng tôi tiếp tục phấn đấu tốt hơn nữa”.

Bà Marina Trần-Vũ, Người sáng lập và CEO của HYYH Trading – EQUO International: “HYYH Trading và EQUO International có vinh dự được nhận Giải thưởng SME100. Chúng tôi rất cảm ơn và tự hào khi được công nhận vì sự kiên trì, khả năng thích ứng và tư duy đổi mới. Ngoài việc cân bằng các yếu tố cần thiết về lợi nhuận, chúng tôi quyết tâm thay đổi và giảm đồ nhựa sử dụng một lần. Xin cảm ơn các đối tác hiện tại và đội ngũ tuyệt vời tại HYYH / EQUO, những người đã giúp công ty phát triển cho đến ngày hôm nay và cho những người trong tương lai mà tôi chưa có may mắn được gặp. Chúng tôi còn trẻ, nhưng chúng tôi rất ngoan cường. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ đưa công ty trở thành một cái tên quen thuộc – một công ty cung cấp cho người tiêu dùng các giải pháp bền vững và dễ tiếp cận và một giải pháp cuối cùng sẽ giúp xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho Trái đất và các thế hệ tương lai. Điều tốt nhất từ chúng tôi vẫn còn ở phía trước”.

Ông Hàn Vũ Thắng, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ tích hợp Đông Dương (IIST Company Limited): “Chúng tôi rất tự hào khi được chọn là người chiến thắng Giải thưởng SME100 uy tín ở khu vực. Đây là cột mốc ghi nhận thành quả nỗ lực của đội ngũ Công ty IIST trong những năm gần đây. Giải thưởng này giúp chúng tôi có thêm động lực để mở rộng hoạt động kinh doanh sang châu Á và ra thế giới trong tương lai gần”.

Ông Phan Nam, Tổng giám đốc Công ty Long Hải Securitas: “Long Hải Securitas là công ty chuyên về dịch vụ bảo vệ. Đây là dịch vụ cần những người có năng lực. Giá trị cốt lõi của chúng tôi là: Chính trực, Cảnh giác và Hữu ích. Mỗi ngày, hàng nghìn nhân viên bảo vệ của chúng tôi bắt đầu công việc của họ, với giá trị cốt lõi và với mục đích “Làm cho thế giới của bạn an toàn hơn”. Những nhân viên của chúng tôi trên khắp Việt Nam cảm thấy tự hào về điều đó. Giải thưởng SME100 như một minh chứng cho giá trị cốt lõi, mục đích của chúng tôi và khuyến khích chúng tôi luôn làm tốt hơn nữa”.

Ông Didier Lachize, Người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty cổ phần Đại Tân Việt (New Viet Dairy JSC): “Tại Công ty Đại Tân Việt, bản chất hoạt động kinh doanh của chúng tôi không đặt chúng tôi vào tình thế khó khăn. Vì vậy, khi Ban tổ chức Giải thưởng SME100 đề xuất chúng tôi ứng cử giải thưởng này, chúng tôi nghĩ rằng, nhân viên của mình xứng đáng được công chúng ghi nhận một lần. Chúng tôi cũng tự hào cho tất cả các nhà cung cấp đến từ 25 quốc gia đang tin tưởng chúng tôi trở thành nhà phân phối của họ và 6.000 khách hàng chuyên nghiệp trung thành của chúng tôi vì sự hỗ trợ của họ. Chúng tôi tin tưởng rằng, năm 2021 sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển và hoạt động tốt hơn”.

Ông Nguyễn Tấn Quang, Phó giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo OnePro (OnePro Advertising Company): “Công ty Quảng cáo OnePro tự hào được công nhận là một trong những doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển nhanh nhất giành được Giải thưởng SME 100 châu Á. Giải thưởng là bằng chứng cho thấy, công ty chúng tôi có năng lực lớn trong ngành quảng cáo Việt Nam, khi chúng tôi cung cấp các giải pháp tiếp thị sáng tạo, chuyên nghiệp và uy tín. Mục tiêu số một của chúng tôi là luôn tạo ra tiến bộ cho thương hiệu của bạn, thông qua kết quả kinh doanh thực sự và hiệu quả, bằng cách cung cấp giải pháp phù hợp cho vấn đề đã được xác định rõ. Bởi vì chỉ có tiến bộ trong quá trình thực hiện mới có thể thúc đẩy sự hài lòng của bạn. Vì tất cả các lý do, chúng tôi tin rằng OnePro là đối tác hoàn hảo cho các thương hiệu trong tương lai”.

Đại diện của Công ty RCR Việt Nam: “RCR Việt Nam tự hào được vinh danh là một trong những công ty phát triển nhanh của Việt Nam. RCR Việt Nam là một công ty được xây dựng dựa trên sự chính trực, với cam kết tuyệt đối về sự an toàn, hiệu suất vượt trội và phát triển các mối quan hệ hợp tác hiệu quả, bền vững, cùng có lợi với khách hàng, đối tác và cộng đồng. Thông qua đội ngũ nhân viên của mình, chúng tôi đã tạo ra giá trị thực sự cho khách hàng thông qua quy trình và hệ thống, đồng thời cung cấp giá trị hỗ trợ danh tiếng vững chắc của chúng tôi. Giải thưởng này cho phép nhân viên của chúng tôi tiếp tục tạo ra và duy trì lợi thế cạnh tranh đáng kể trong thị trường non trẻ của chúng tôi, sẽ kích thích và khuyến khích nhân viên tiếp tục thức đẩy Công ty phát triển và mang lại giá trị hơn nữa cho khách hàng hiện tại và tương lai của chúng tôi”.

Đại diện của Square Roots: “Tại Square Roots, chúng tôi cố gắng giữ lại bản chất thực sự của mỗi món đồ nội thất mà chúng tôi tạo ra, mang điều kỳ diệu của thế giới tự nhiên vào ngôi nhà của bạn. Chúng tôi không tìm kiếm sự phù hợp trong mọi việc chúng tôi làm, mà tôn vinh tính cá nhân và tính cách. Được công nhận với Giải thưởng SME100 là bằng chứng cho thấy, tư duy khác biệt có thể dẫn đến thành công. Giải thưởng này là minh chứng cho các giá trị của sự hợp tác và tôn trọng mà chúng tôi đã nuôi dưỡng trong tổ chức Square Roots”.

Đại diện của Vight: “Tầm nhìn của Vight để cải thiện Cuộc sống thông qua Ánh sáng được truyền cảm hứng từ các giá trị cốt lõi của chúng tôi: niềm đam mê thiết kế, quan tâm đến việc cung cấp chất lượng cao cho khách hàng, khả năng thích ứng trong mọi thời gian ngắn và sự tin cậy như một gia đình. Trong khi những người sáng lập của chúng tôi có bề dày kinh nghiệm tổng cộng đến 50 năm, chính đội ngũ tài năng của chúng tôi là động lực cho sự thành công của chúng tôi. Họ luôn thúc đẩy ranh giới với sự đổi mới và không ngừng sáng tạo. Chúng tôi tự hào giành được Giải thưởng SME100, vì đó là minh chứng cho cách tiếp cận dựa trên giải pháp trong các dự án của chúng tôi. Giải thưởng này là sự xác nhận cho sự làm việc chăm chỉ của nhóm chúng tôi và cho cộng đồng Việt Nam, những người truyền cảm hứng cho chúng tôi hàng ngày”.

Các doanh nghiệp giành được Giải thưởng SME100:

1.     3D Smart Solutions Company Limited

2.     5S Consulting and Media

3.     Abeo Vietnam Co., Ltd.

4.     ADP Group

5.     Babylons JSC

6.     Bap It Co.,JSC

7.     Baris Arch Architecture And Interiors

8.     Black Cat Insulation Technical JSC

9.     Cargo Care Logistics Corp.

10.  DataHouse Asia Consulting Joint Stock Company

11.  DBA Interiors

12.  ELG Entertainment Corporation

13.  Eteacher Tutor Company Limited

14.  Givi Vietnam

15.  GUDJOB Communication and Creative Company Limited

16.  HappySkin Vietnam Corporation

17.  Havas Vietnam

18.  HYYH Trading – Equo International

19.  Icon Technic Company Limitted

20.  IITS Indochina Integrated Solution and Technology Company Limited

21.  Ky Luc Co., Ltd

22.  Long Hai Securitas

23.  Nam Thuan Energy Joint Stock Company

24.  New Viet Dairy JSC

25.  Onepro Advertising Company

26.  OnPoint

27.  Point Avenue

28.  RCR Vietnam

29.  SAI Digital

30.  Sonatus

31.  Square Roots

32.  Super Cargo Service Company Limited

33.  UNIMATES Education Vietnam

34.  Ursin Company Limited

35.  Vexos Vietnam

36.  Viet An Environment Technology JSC

37.  Vight

38.  Zoop Care Company Limited

Thông tin về Business Media International

Business Media International (BMI) là một trong những nhà xuất bản hàng đầu châu Á theo mô hình doanh nghiệp với doanh nghiệp (business-to-business: B2B). Một số tài sản truyền thông của BMI bao gồm Tạp chí SME, HR Asia, Capital Asia và World Halal Business. Là chủ sở hữu của một số tài sản truyền thông và sự kiện B2B lớn nhất trong khu vực, BMI có vị trí duy nhất để cung cấp cho chủ doanh nghiệp và giám đốc điều hành doanh nghiệp cấp cao thông tin kinh doanh cập nhật trên toàn khu vực.

Tin cùng chuyên mục